Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chặn đường đi của 4 bánh heroin và 6.000 viên ma túy tổng hợp

18:07, 11/05/2020
Từ phía Bắc, hai đối tượng đi vào khu vực biên giới Nghệ An để giao dịch mua bán ma túy với số lượng lớn rồi vận chuyển về Hà Nội, Hải Phòng tiêu thụ. Tuy nhiên, cung đường đi của chúng đã bị cảnh sát chặn đứng.

Ngày 11/5, Công an huyện Quỳ Châu cho biết, đơn vị vừa phối hơp các đơn vị liên quan triệt phá thành công 1 chuyên án ma tuý với số lượng lớn, bắt 2 đối tượng khi chúng đang mang 4 bánh heroin và 6.000 viên ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến từ khu vực biên giới Việt Nam - Lào ở Nghệ An đưa ra các tỉnh, thành phố phía Bắc để tiêu thụ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 4/2020, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Châu phát hiện một số đối tượng người miền Bắc đến liên hệ, gặp gỡ các đối tượng nghiện, có tiền án, tiền sự về ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Châu và Quế Phong có dấu hiệu nghi vấn về hoạt động mua bán ma túy có tổ chức, quy mô lớn nên đã triển khai các biện pháp điều tra xác minh. Sau khi xác định được các đối tượng liên quan, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa. 
Đến ngày 6/5, thông tin báo về Ban chuyên án cho biết có 2 đối tượng ở Hà Nội đã liên hệ với đối tượng người Lào ở khu vực biên gưới Việt Nam – Lào thuộc xã Thông Thụ. Huyện Quế Phong và sẽ tiến hành giao dịch mua bán ma túy. Sau khi nghiên cứu thông tin đối tượng, phương tiện di chuyển, thời gian và địa điểm giao dịch, nhận thời thời điểm phá án đã chín muồi, Ban chuyên án quyết định phá án.  Để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia cũng như kiên quyết phá án thành công, Ban chuyên án đã xây dựng phương án cụ thể đồng thời bố trí các tổ chốt chặn trên các tuyến đường, giám sát mọi di biến động và cung đường đi của các đối tượng. Khoảng 23h ngày 7/5, tại khu vực Làng Việt Hương, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, khi phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Grand i10, màu đỏ có đặc điểm trùng với những thông tin nắm được đang di chuyển với tốc độ cao, Ban chuyên án đã phối hợp lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành và phóng xe bỏ chạy. 

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, mọi diễn biến đều nằm trong tính toán của Ban chuyên án, một tổ công tác khác đã chốt chặn tại Km174+150m thuộc địa phận bản Kẻ Móng, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu nhanh chóng áp sát, ép xe đối tượng vào lề đường. Lúc này, hai đối tượng trên xe mở cửa bỏ chạy, trong đó một đối tượng cầm dao nhọn định chống trả. Tuy nhiên, hai đối tượng đã bị khống chế, bắt gọn gồm: Vũ Đình Hải (SN 1973), trú tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội và Phạm Văn Thanh (SN 1983), trú tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Khám xét trên xe, lực lượng công an thu giữ 4 bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
                   

Minh Tâm

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm