Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép

14:48, 30/09/2020
  Ngày 30/9, Bộ đội biên phòng Nghệ An đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị khởi tố vụ án về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh đầy đủ các chứng cứ về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”, vào hồi 7 giờ 00, ngày 29/9, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, đồn Biên phòng Na Loi, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tiến hành các thủ tục giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Già Bá Lư, sinh 1993, dân tộc Mông, chỗ ở hiện nay bản Huồi Viêng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Tiếp tục đều tra mở rộng, khoảng 16 giờ cùng ngày, Ban Chuyên án tiếp tục các thủ tục giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lô Thị Quý, sinh năm 1983, dân tộc Thái, chỗ ở hiện nay: bản Cửa Rào 2, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Lấy lời khai đối tượng Lô Thị Quý

Trước đó qua công tác tuần tra kiểm soát trên biên giới, ngày 24/9/2020 lực lượng tuần tra của đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã phát hiện, bắt giữ Lương Văn Dũng và Vi Văn Thấn đang có hành vi nhập cảnh trái phép. Qua đấu tranh 02 đối tượng đã khai nhận là do Già Bá Lư đưa người xuất cảnh trái phép.

Qua đấu tranh khai thác ,Già Bá Lư khai đã đưa được 2 lần với tổng số 11 người trốn ra nước ngoài.

Hiện lực lượng BĐBP Nghệ An đã hoàn chỉnh hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án, bàn giao đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Bách

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm