Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Dùng dao chém Phó Chủ tịch xã đang làm công vụ, lĩnh 12 tháng tù

16:10, 29/09/2020
Ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự đối với Nguyễn Công Hoan (SN 1983) trú tại xóm Minh Kính, xã Minh Hợp về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng khoảng 11 giờ ngày 3/7/2020 tại đoạn đường liên xã thuộc xóm Minh Kính (Minh Hợp), trong khi anh Nguyễn Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hợp đang tham gia cùng tổ thi công công trình đào hố chôn cột điện thì Hoan (đang làm cỏ trong lô cam của gia đình) đi đến hỏi ai cho đào hố để chôn cột điện ở đây. Sau đó giữa anh Quang và Hoan lời qua tiếng lại, cãi cọ nhau. Cho rằng việc đào hố chôn cột điện là do anh Quang chỉ đạo nên Hoan đã vào lán lấy 2 con dao cầm trên 2 tay đi ra. Hoan dùng tay phải cầm dao chém nhiều nhát trúng vào mũ cối, sượt qua tai phải, cổ bên phải, cổ tay trái và lưng, hai vai của anh Quang gây xây xát da. Anh Quang vùng dậy chạy vòng ra phía sau máy xúc. Lúc này Hoan vẫn đuổi theo nhưng có nhiều người chạy đến can ngăn nên Hoan không đuổi theo chém anh Quang nữa. Thấy anh Quang bị thương anh Ngô Quang Huy - phụ trách kỹ thuật của tổ thi công lấy xe ô tô chở anh Quang đi bệnh viện. Hoan liền đuổi theo chặn xe anh Huy nhưng không chặn được. Sau đó, Hoan đi về lán lấy 1 cái bật lửa ga bỏ vào túi quần và cầm một can xăng cùng 2 con dao đã gây án cất trong lán trại của mình rồi bỏ đi. Qua giám định, anh Quang có tỷ lệ thương tích 4%. 

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Hoan 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Công Hoan đã khai nhạn hành vi dùng dao chém anh Nguyễn Vinh Quang như đã nêu trên. Hành vi này gây tổn hại cho sức khỏe người khác của Hoan là nguy hiểm cho xã hội, cần phải bị xử lý nghiêm minh bằng pháp luật nhằm răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Tại tòa, anh Quang (áo trắng) phía bị hại không yêu cầu bị can Hoan bồi thường gì thêm.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoan đã cúi đầu nhận tội như cáo trạng đã nêu, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Hoan hình phạt 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1 điều  14 Bộ luật hình sự.
Về trách nhiệm dân sự: Gia đình của Nguyễn Công Hoan đã đến thăm hỏi, gửi 2 triệu đồng tiền thuốc men điều trị cho anh Nguyễn Vinh Quang. Tại tòa, anh Nguyễn Vinh Quang - phía bị hại không yêu cầu bị can Hoan bồi thường gì thêm.

Phan Giang

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm