Pháp luật

Đoàn tụ gia đình sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

08:45, 28/01/2021
Sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc, Moong Thị O. đã được các cơ quan chức năng giải cứu thành công. Giây phút trùng phùng với gia đình, O. bật khóc nức nở.

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh giải cứu và bàn giao thành công một cô gái là nạn nhân bị bán sang Trung Quốc 10 năm trước.

Theo lời khai của Moong Thị O. (24 tuổi), thì tháng 12/2011, khi đang chơi ở gần nhà, cô bị kẻ xấu lừa đưa đi khỏi bản. Người này dụ dỗ O. đi làm việc với lời hứa việc nhẹ, lương cao.

Sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, Moong Thị O. (che mặt) đã được giải cứu đoàn tụ về với gia đình 

Tin lời dụ dỗ, O. bị bán sang Trung Quốc. Nạn nhân bị bán làm vợ một người đàn ông ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), cách khu vực biên giới giáp Việt Nam gần 5.000 cây số. Hơn 10 năm ở xứ người, O. luôn đau đáu được trở về với quê hương, gặp lại cha mẹ và người thân. O. đã tìm cách bỏ trốn về Việt Nam nhưng không thành.

Cuối năm 2020, vụ việc của O. được Tổ chức trẻ em Rồng Xanh biết đến và phối hợp Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tổ chức giải cứu thành công, đưa về Việt Nam.

Sau thời gian cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định, sáng nay (28/1) Moong Thị O. đã được đưa về quê, trao trả cho gia đình. 

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện