Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Y án nam sinh viên buôn hàng trắng

15:27, 24/03/2021
Ngày 24/3, tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm và y án 20 năm tù đối với Mùa Bá Xềnh (SN 1998), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, giữa tháng 12/2019, Mùa Bá Xềnh lúc này đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn TP. Vinh, tỉnh Nghệ An nên tham gia buổi liên hoan tết người Mông. Tại đây, Xềnh quen người đàn ông tên Lỳ (người Lào, không rõ lai lịch). Lỳ rủ Xềnh vận chuyển 50 gói ma túy giao cho một vị khách với giá 220 triệu đồng. Nếu Xềnh đồng ý sẽ nhận trước 50 triệu đồng tiền công. 

Với số tiền quá lớn, Xềnh đồng ý nhận vận chuyển "hàng". Sáng 21/12/2020, Lỳ gọi điện cho Xềnh hẹn thời gian, địa điểm lấy ma túy để giao cho khách. Sau đó, Xềnh bắt xe khách từ TP. Vinh, tỉnh Nghệ An lên huyện Tương Dương lấy ma túy và số điện thoại của người nhận hàng.

Từ số điện thoại Lỳ đưa, Xềnh liên lạc với Na hỏi việc giao ma túy. Sau đó, Lỳ chở Xềnh ngồi phía sau ôm ma túy đến bản Lờ, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Khi cách điểm hẹn khoảng 3km, Lỳ đứng chờ, còn Xềnh một mình cầm ma túy đến nơi Na đang đợi.

Khi Xềnh đang giao ma túy cho Na thì bị Công an Nghệ An ập đến, bắt giữ Xềnh, thu giữ tang vật là hơn 1kg ma túy. Lợi dụng sơ hở Na, Lỳ bỏ trốn. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Mùa Bá Xềnh 20 năm tù.

Bị cáo Mùa Bá Xềnh nhận mức án như tòa sơ thẩm tuyên trước đó

Sau đó, VKSND cấp cao tại Hà Nội đã có kháng nghị đề nghị tăng hình phạt đối với Xềnh. Bởi, mức án 20 năm đối với Xềnh là nhẹ, chưa tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo.

Tại tòa, bị cáo Xềnh thể hiện sự hối lỗi, xin tòa giữ nguyên án sơ thẩm để có cơ hội trở về làm lại cuộc đời. Bị cáo cũng đưa thêm một số tình tiết mới như ông nội là người có công với cách mạng, bố của bị cáo là phó Trạm y tế có nhiều đóng góp tại địa phương.

Kết thúc, HĐXX cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo của VKSND cấp cao tại Hà Nội. Y án 20 năm tù đối với bị cáo Mùa Bá Xềnh.

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm