Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Giết em trai vì mâu thuẫn chuyện đất đai

09:43, 10/06/2021
Ngày 9/6, TAND mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Trần Đức Thân (SN 1968), trú tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu về hành vi Giết người. Nạn nhân của Thân không ai khác chính là anh T.Đ.T. (SN 1971) - người em trai thứ 2 của Thân.

Trước đó, vào khoảng 7h, ngày 21/1/2021, sau khi đi đánh cá về Thân có mua chai rượu và rủ em trai mình qua ăn sáng. Trong lúc uống rượu, Thân và anh T. xảy ra mâu thuẫn về việc chia đất cho em út. Do bức xúc, Thân đã dùng điếu cày đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt anh T. 

 Bị cáo Trần Đức Thân tại toà.
 Bị cáo Trần Đức Thân tại toà.

Do bị choáng nên anh T. đã vào giường nằm còn Thân ra ngoài cổng đứng. Được một lúc Thân lại tiếp tục vào giường dùng thanh tre đánh nhiều phát vào vùng mặt anh T. Khi biết em trai đã chết, Thân vuốt mắt em mình và đi ra sân xem bóng. Khoảng 10 phút sau, Thân đến Công an xã Quỳnh Ngọc đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại toà, bị cáo cho biết, bình thường giữa hai anh em không có mâu thuẫn gì. Do bị cáo sống một mình nên thỉnh thoảng em trai có mang cơm sang cho ăn. “Bị cáo đã ly hôn vợ từ lâu, có 2 người con. Bị cáo rất hối hận về hành vi mình gây ra cho em trai”, bị cáo Thân lí nhí nói.

Tại phiên toà, con gái anh T. là người đại diện hợp pháp cho bị hại không yêu cầu Thân bồi thường về phần dân sự. Đồng thời, người này xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Đức Thân 14 năm tù về tội Giết người.
 

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm