Pháp luật

Thiếu tiền tiêu xài, người đàn ông bán “nhân tình” sang Trung Quốc

09:01, 24/11/2021
Để có tiền tiêu xài và ăn chơi, Xúc đã lên kế hoạch bán người tình nhiều hơn 4 tuổi của mình sang Trung Quốc để lấy 28 triệu đồng.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, vụ án hình sự đối với 2 bị cáo gồm: Cụt Văn Xúc (30 tuổi) và Lữ Văn Dung (38 tuổi) cùng trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội "Mua bán người".

Hai bị cáo tại phiên toà
Hai bị cáo tại phiên toà.

Theo cáo trạng, chị L.T.T. (34 tuổi), trú xã Yên Na, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An, dù đã có chồng nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với Cụt Văn Xúc. Năm 2014, Xúc được Lữ Văn Dung bàn bạc việc tìm phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc cho Lữ Thị Niệm (quê xã Hữu Kiệm) lấy tiền công.

Thời điểm này, Xúc đang chung sống như vợ chồng với chị T. nhưng vẫn nảy sinh ý định bán tình nhân nhiều hơn mình 4 tuổi để lấy tiền tiêu xài. Xúc chở chị T. đến gặp Dung. Dung hỏi "chị có muốn đi Trung Quốc không?", chị T. nghĩ rủ đi du lịch nên đồng ý.

Dung chở chị T. đến bàn giao cho Niệm lừa đưa sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông bản địa mua về làm vợ với giá 7,8 vạn Nhân dân tệ (tương đương 234 triệu VNĐ).

Bán được người, Niệm đưa cho Dung 30 triệu đồng. Dung đưa số tiền đó cho Xúc để gửi cho gia đình chị T. nhưng Xúc đưa Dung 2 triệu. 28 triệu đồng còn lại Xúc tiêu xài, ăn chơi. 2 tháng sau sự việc vỡ lở, sợ bị tố cáo, Dung và người thân của Niệm đã đưa cho gia đình chị T. 50 triệu đồng.

Cuối năm 2020, chị T. may mắn trốn thoát khỏi nhà chồng ở Trung Quốc, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo tội ác của người tình cùng đồng bọn lên công an. Xúc và Dung bị bắt giữ sau đó. Niệm nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã đối với Niệm.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Cụt Văn Xúc mức án 7 năm tù, Lữ Văn Dung 4 năm tù về hành vi "Mua bán người", đồng thời buộc Xúc phải bồi thường cho bị hại số tiền 60 triệu đồng.

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện