Pháp luật

Nâng khống giá xe điện, giám đốc Công ty công trình công cộng Hội An bị bắt

21:05, 17/06/2022
Ngày 17-6, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận đã bắt ông Nguyễn Quốc Tiến - giám đốc Công ty CP Công trình công cộng Hội An - vì các sai phạm liên quan đến việc sử dụng, quản lý hệ thống xe điện chở khách tại Hội An.
Xe điện chở khách tham quan du lịch Hội An - Ảnh: Intenet
Xe điện chở khách tham quan du lịch Hội An - Ảnh: Internet

"Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, khả năng sẽ khởi tố tội danh nhận hối lộ. Tuy nhiên sự việc như thế nào thì phải đợi ít hôm nữa mới rõ ràng, lúc đó sẽ thông tin cho báo chí", một lãnh đạo Công an Quảng Nam thông tin.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Tiến bị bắt vào sáng 16-6 sau một thời gian Công an tỉnh Quảng Nam, Tỉnh ủy Quảng Nam nhận được các đơn thư của cán bộ công nhân viên trong công ty tố cáo xoay quanh việc quản lý, sử dụng xe điện chở khách du lịch trong phạm vi thành phố Hội An.

Các nguồn tin cho biết ông Tiến đã lợi dụng vị trí chức vụ của mình, đưa một lượng lớn xe hoạt động bên ngoài vào hạch toán trong Công ty CP Công trình công cộng Hội An.

Các xe điện này được mua sắm và kinh doanh bên ngoài trước dịch. Tuy nhiên từ năm 2020 khi dịch ập đến khiến việc kinh doanh thua lỗ nên ông Tiến đã đưa số xe này vào Công ty CP Công trình công cộng Hội An để gánh lỗ.

Không chỉ vậy, ông Tiến cũng bị tố cáo là đã nâng khống giá trị mua sắm các xe điện, mỗi chiếc giá sắm thực tế chỉ 120 triệu đồng nhưng được kê lên tới hơn 200 triệu đồng.

Được biết, Công ty CP Công trình công cộng Hội An là doanh nghiệp cổ phần, trong đó vốn Nhà nước chiếm 51%.

Một lãnh đạo UBND TP Hội An cho biết việc ông Tiến bị bắt sẽ ảnh hưởng lớn đến nhiều công việc thuộc lĩnh vực xử lý công trình công cộng tại Hội An, trong đó có việc đầu tư vận hành và xử lý các nhà máy rác thải hiện thời, vốn đang là một vấn đề nhức nhối tại Hội An.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện