Pháp luật

Bắt kẻ trộm trèo cây đột nhập vào hiệu thuốc trộm tiền và vàng

15:20, 07/09/2022
Lợi dụng chủ tiệm bán thuốc tây ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa đi vắng, kẻ gian đã đột nhập lấy trộm tiền và vàng, tổng giá trị hơn 500 triệu đồng. Một tuần sau khi gây án, đối tượng đã bị Công an thị xã Thái Hòa bắt giữ.

Trước đó, sáng 29/8, chị Trang (tên nạn nhân đã được thay đổi), trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, đến ki-ốt bán thuốc tây trên cùng địa bàn thì phát hiện bị kẻ gian đột nhập lấy trộm số tiền 370 triệu đồng cùng 2,9 cây vàng (gồm: nhẫn và vàng miếng), được cất giữ trong tủ đồ để ở tầng 1. Tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 520 triệu đồng.

Căn nhà xảy ra vụ trộm có 3 tầng, trong đó tầng 1 dùng làm ki-ốt bán thuốc tây, không có người ở thường xuyên. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nhiều khả năng kẻ gian đã trèo lên cây lộc vừng trước ki-ốt để leo qua cửa sổ tầng 2 (không có khóa) đột nhập và theo cầu thang bộ xuống tầng 1 để thực hiện hành vi phạm tội.

Khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra vụ án là khi vụ việc xảy ra, bị hại không trình báo với cơ quan công an. Ngoài ra, số tiền mặt và vàng nói trên, bị hại đã cất vào tủ cách thời điểm bị mất trộm hơn 1 tháng. Trong suốt thời gian đó bị hại không mở tủ để sử dụng hoặc kiểm tra dẫn đến việc xác định chính xác thời điểm bị mất trộm.

a
Đối tượng Phạm Huy Hoàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 5/9, Công an thị xã đã điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Phạm Huy Hoàng (SN 1996) trú tại khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Đối tượng có 1 tiền án về tội phạm ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng, cơ quan Công an đã thu giữ 2,9 cây vàng (trị giá khoảng 150 triệu đồng), 9 triệu đồng tiền mặt và 3 thẻ ATM (theo đối tượng trình bày đã chuyển 240 triệu đồng lấy trộm được vào các tài khoản ngân hàng khác nhau).

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an thị xã Thái Hòa đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Huy Hoàng và đang củng cố hồ sơ để khởi tố theo quy định của pháp luật.

Đức Vũ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện