Pháp luật

Tiêu hủy trên 11.000 sản phẩm hàng hóa bị tịch thu do vi phạm hành chính

19:00, 24/11/2022
Ngày 24/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thực hiện tiêu hủy tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu, số hàng hóa vi phạm được thu giữ thời điểm 6 tháng cuối năm. 

Đây là lần thứ 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An tiến hành tiêu hủy trong năm 2022.

Số hàng hoá bị thu giữ và được tiêu huỷ theo đúng quy định của pháp luật.
Số hàng hoá bị thu giữ và được tiêu huỷ theo đúng quy định của pháp luật.

Hàng hóa tiêu hủy là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đều là hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng quá hạn sử dụng với số lượng 11.057 sản phẩm. Tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 400 triệu đồng.

Toàn bộ hàng hóa vi phạm đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường bằng hình thức cán, đốt tại Nhà máy xử lý rác.

Trong quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát của các cơ quan chức năng và báo, đài đưa tin, ghi hình ảnh. Sản phẩm sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng.

Theo thống kê, hàng hóa vi phạm nằm trong diện tiêu hủy là các tài sản, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu đã được phê duyệt phương án tiêu hủy đợt này gồm 55 loại hàng hóa, bao gồm: 1000 chai dầu xả tóc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác; 560 lọ thuốc viên nén con nhộng không rõ nguồn gốc xuất xứ; 3.500 chiếc khẩu trang 3M-1860, xuất xứ Mỹ; Cùng với đó là quần áo, giày dép, ví, bánh kẹo, vitamins C dạng sủi, đường cát, đồ chơi trẻ em, thuốc lá điện tử, ấm đun nước siêu tốc, máy sấy tóc, bình ắc quy xe đạp điện…

Toàn bộ quá trình tiêu hủy diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát tiêu hủy và các đơn vị liên quan, được diễn ra công khai, an toàn. Hàng hóa tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu được tiêu hủy triệt để 100% đúng theo trình, quy định của pháp luật.

 

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện