Pháp luật

Kỷ luật Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định

19:48, 29/12/2022
Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định do có những vi phạm khuyết điểm trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về đảng.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Thủ tướng kỷ luật ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch tỉnh Nam Định. Ảnh: baonamdinh.vn
Thủ tướng kỷ luật ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch tỉnh Nam Định. Ảnh: baonamdinh.vn

Theo đó, tại Quyết định 1644, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định. Lý do là ông Nghị đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Cùng với đó, Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực và ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Cả ông Dũng và ông Đoài đều có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về đảng.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định còn để UBND tỉnh và một số sở, ngành vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đầu tư công; trong quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án. Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên có nguy cơ gây thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng, lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, trong đó có ông Phạm Đình Nghị, Trần Anh Dũng và Trần Lê Đoài. Căn cứ vào các quy định, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định các nhiệm kỳ 2016- 2021, 2021- 2026 và một số cá nhân, trong đó có 3 cán bộ trên.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện