Pháp luật

Tử hình người đàn ông sát hại con gái và bạn trai của con

19:09, 29/03/2023
Ngày 29/3, Toà án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Lê Đình Ngọc, SN 1980, trú tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.
Bị cáo tại phiên toà
Bị cáo tại phiên toà

Theo nội dung vụ án, vào tối 4/7/2022, tại trang trại, gia đình Ngọc có tổ chức bữa cơm mời anh em và hàng xóm. Trong bữa cơm, Ngọc có bàn đến chuyện chuẩn bị đi làm của cháu L.T.N., SN 2005, con gái của Ngọc và cháu H.Q.A., SN 2004, trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, bạn trai của N. Giữa Ngọc, cháu N. và A. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Thấy N. hỗn cãi lại mình, Ngọc định tát con gái thì được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Ngọc điều khiển xe máy đi tìm con gái và bạn trai để nói chuyện. Thấy A. chở con gái đi hướng ngược lại, rẽ vào một con đường khác ở giữa đồng, Ngọc lái xe để chặn lại.

Nghe Ngọc gọi, A. và N. để xe máy lại, chạy vào một nhà dân bên đường. Ngọc mở cốp xe, lấy 2 con dao đuổi theo. Ngọc đạp cửa xông vào nhà, thấy A. đứng trước nên cầm dao tiến lại và đâm một nhát vào ngực trái thanh niên này. Sau đó, Ngọc đâm nhiều nhát vào người con gái đang đứng phía sau.

Bị Ngọc đâm, A. bỏ chạy được vào một nhà dân và gục xuống. N. chạy được đoạn thì bị ngã nên Ngọc đuổi kịp, đâm vào lưng con rồi nói “Kiếp sau đừng làm người con ạ. Cha giết con rồi cha cũng về tự sát luôn”.

Sau đó, Ngọc về trang trại gọi điện cho vợ và bố thông báo mình đã gây ra sự việc. Ngọc uống thuốc sâu tự tử.

Phát hiện sự việc, người dân đưa cháu A., N. và Ngọc đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, A. và N. tử vong ngay sau đó. Ngọc được cấp cứu kịp thời.

Tại phiên toà, người đại diện hợp pháp cho A. đề nghị HĐXX xử mức án cao nhất dành cho bị cáo. Còn vợ của bị cáo người đại diện hợp pháp cho cháu N. không yêu cầu bồi thường dân sự và xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Ngọc. Bị cáo Ngọc cũng gửi lời xin lỗi gia đình cháu A. và gia đình mình.

HĐXX nhận định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, trực tiếp tước đoạt mạng sống của 2 người, trong đó có người con của bị cáo. Hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, bị cáo nhận thức được hành vi phạm tội của mình sẽ nhận mức án nghiêm khắc nhưng vẫn thực hiện hành vi đến cùng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Ngọc tử hình về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải đền bù cho gia đình cháu A. hơn 260 triệu đồng.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện