Pháp luật

Nhóm thanh niên chém người trong đêm lĩnh án tù

17:15, 28/04/2023
TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Nguyễn Đình Bình An (17 tuổi), Đinh Xuân Đạt (17 tuổi) và Hoàng Duy Hưng (16 tuổi) cùng trú TP Vinh về tội “Giết người”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 23h30 ngày 12/9/2022, Hưng và Đạt ngồi chơi game tại quán ở đường Đốc Thiết, TP. Vinh thì xảy ra mâu thuẫn với nam thanh niên tên Nguyễn Công P. và bị người này đấm nhiều cái vào mặt.

Hưng liền nhắn tin cho nhóm của Bình An nói về việc mình bị đập ở quán và bảo “anh lên đây đi”. Trong lúc chờ nhóm Bình An tới, Đạt đi lấy 2 ống tuýp kim loại của hộ dân gần đó.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa.

Đến 0h, nhóm của Bình An tới quán game. Trước khi đi, An mang theo hai con dao cất giấu vào túi quần. Khi gặp, An đưa cho Hưng 1 con dao, rồi cả nhóm đi vào quán game.

Thấy nhóm của Hưng đến, P. bỏ chạy một đoạn thì bị Hưng và An đuổi kịp. Hưng dùng dao đâm 2 nhát vào lưng P. Thấy bạn bị đâm, Hoàng Anh T. chạy đến can ngăn thì bị Đạt lấy tuýp sắt đánh vào đầu. Đạt còn ôm người anh T. để cho Hưng, An dùng dao tấn công liên tiếp, quyết liệt đâm nhiều nhát vào người anh T. gây tỷ lệ thương tích 22%.

Cơ quan điều tra xác định, mặc dù bị hại không chết nhưng các vết thương đều là những vết thương nguy hiểm đến tính mạng, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, ba bị cáo đều bị truy tố về tội Giết người.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Đình Bình An 5 năm 6 tháng, Đinh Xuân Đạt 4 năm tù, Hoàng Duy Hưng 3 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện