Pháp luật

Chủ quán ép bé gái 15 tuổi bán dâm tại quán

21:58, 28/07/2023
Dù biết cháu bé hơn 15 tuổi nhưng Phúc đã ép buộc cô bé bán dâm tại quán của gia đình. Hành vi của Phúc sau đó bị gia đình phát hiện và làm đơn trình báo cơ quan Công an.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Quang Phúc (SN 1976), trú xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu về tội “Mua bán trẻ em”.

Bị cáo Phúc tại tòa.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, gia đình Phúc mở quán kinh doanh hải sản và tạp hóa ở xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An nên cần người phục vụ tại quán. Vợ của Phúc nhớ lại trước đó có quen biết Lương Thị Thủy (SN 1976, trú xã Châu Quang, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) nên cho chồng số điện thoại để liên lạc tìm người phục vụ quán.
Phúc liên lạc và nói rõ với Thủy tìm người ngoài công việc bưng bê còn làm gái bán dâm tại quán. “Nếu gặp ai từng làm gái bán dâm thì nói thẳng với họ, còn người nào trẻ tuổi chưa đi làm lần nào thì nói xuống bưng bê bán hàng, khi nhìn người khác bán dâm quen rồi thì cho làm việc đó”, Phúc nói với Thủy và hứa trả 2 triệu đồng tiền công.
Sau thời gian tìm kiếm, ngày 17/4/2016, Thủy đến xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An gặp cháu N.T.T. (SN 2001) đặt vấn đề thuê xuống bãi biển Diễn Châu, Nghệ An phục vụ quán, tiền lương 4 triệu đồng một tháng. Thủy xin phép gia đình cô bé nhưng bố mẹ không đồng ý cho đi làm. Dù vậy, lợi dụng khi em T. đi mua chè, Thủy đã chở cháu bé xuống giao cho Phúc. Sau đó, Phúc đã gửi cho Thủy 2 triệu đồng tiền công và cho cháu T. 3 triệu đồng tiền lương.
Sau đó, Phúc đã nhiều lần dụ dỗ, ép buộc cháu T. làm gái bán dâm tại quán của mình dù biết cô bé mới 15 tuổi. Đến ngày 5/5/2016 bố của T. gửi đơn tố cáo hành vi phạm tội của Lương Thị Thủy, Nguyễn Quang Phúc đến cơ quan công an. Cả hai đối tượng bị bắt giữ và khởi tố về tội Mua bán trẻ em.
Lương Thị Thủy bị tòa tuyên án 7 năm tù, còn Phúc do bị bệnh tâm thần nên được gia đình bảo lãnh chữa bệnh.
Tại phiên tòa, bị cáo Phúc thừa nhận hành vi phạm tội và xin tòa giảm nhẹ hình phạt. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Quang Phúc 5 năm 5 tháng 27 ngày về tội Mua bán trẻ em, bằng thời gian tạm giam và chữa bệnh, do đó bị cáo được tự do tại tòa.
ảnh: Bị cáo tại phiên toà

 

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện