Pháp luật

Khởi tố 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy mang nhiều tiền án

16:54, 22/08/2023
Ngày 22/8, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã khởi tố các đối tượng Lê Minh Thịnh và Ngân Văn Thu về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đây là 02 đối tượng có nhiều tiền án và rất ma mãnh, tinh vi khi đối phó với lực lượng chức năng.

Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có biểu hiện liên hệ, cấu kết với các đối tượng ngoài địa bàn huyện để mua bán trái phép chất ma túy, trước tình hình đó Công an huyện Nghĩa Đàn đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Ngân Văn Thu.

Công an huyện Nghĩa Đàn áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng Lê Minh Thịnh (sinh năm 1993), trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn và Ngân Văn Thu (sinh năm 1979), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 200 viên hồng phiến và 0,9 gam heroin, 01 xe ô tô, 02 điện thoại di động. 

Đối tượng Ngân Văn Thu.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cả 02 đối tượng nêu trên đều là những đối tượng nghiện lâu năm, không có nghề nghiệp ổn định, lại có tiền án tiền sự nên rất cảnh giác và có kinh nghiệm đối phó với lực lượng Công an, gây nhiều khó khăn trong quá trình đấu tranh, triệt phá chuyên án. Song với tinh thần quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy đến cùng, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nghĩa Đàn đã khắc phục khó khăn, phá án thành công.

Tại Cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Bình Nguyên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện