Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bộ Công an trả lời về các vụ án “nóng” AVG, Nhật Cường, Trường Gateway

07:27, 05/09/2019
Trả lời các câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/9 về việc Bộ Công an có xem xét đưa ra khỏi ngành với những cán bộ như đại úy Lê Thị Hiền sau vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết Công an Hà Nội đã có quyết định kịp thời là tạm đình chỉ công tác, giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra để kết luận.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời các câu hỏi của báo chí.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời các câu hỏi của báo chí.

"Đúng sai thế nào chúng tôi cũng sẽ xử lý theo đúng quy định", Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về vụ việc bé trai tử vong ở trường tiểu học Gateway, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, phối hợp với các ban ngành, Viện kiểm sát điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

“Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Với câu hỏi về sai phạm của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an Sóc Trăng, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Bộ Công an đã nhận được các thông tin, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh thông tin để có câu trả lời. Nếu sai phạm, Bộ Công an sẽ xử lý theo quy định.

Về tiến độ điều tra vụ Nhật Cường, cơ quan điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện kiểm sát, hiện đã khởi tố với 3 tội danh, giờ đang điều tra. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cam kết vụ án sẽ có các kết luận đảm bảo đúng người, đúng pháp luật để xử lý theo đúng quy định.  

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt và về vụ án xảy ra tại Đại học Đông Đô, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố với các bị can. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành các biện pháp điều tra và sẽ kết luận công khai.

Tại cuộc họp báo, thương vụ MobiFone mua AVG tiếp tục được báo chí đặt ra cho đại diện Bộ Công an. "Vụ AVG vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt? Chính sách này như thế nào? Đường đi của hơn 6 triệu USD mà các vị quan chức đã nhận?", báo chí đặt câu hỏi.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nhắc lại cơ quan điều tra Bộ Công an ngày 31/8 đã có kết luận điều tra vụ án, và báo chí đã đăng tải khá đầy đủ thông tin. Về chính sách đặc biệt cho những người khai báo thành khẩn, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh chính sách khoan hồng của pháp luật rất cụ thể nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực với cơ quan điều tra, thành khẩn trong khai báo, khắc phục hậu quả.

“Đây là chính sách ưu việt mà chúng tôi kiến nghị áp dụng đối với những người khai báo thành khẩn”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói và khẳng định Bộ Công an đã điều tra toàn diện vụ án, kết quả đến đâu sẽ có kết luận.

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm