Y tế

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu

08:42, 27/01/2020
Rượu, bia có thể gây hại cho sức khỏe, gây rối loạn thần kinh, xơ gan và tai nạn giao thông...
 
Rượu và thuốc tây: Nhiều loại thuốc sẽ không hợp khi tiếp xúc với chất cồn, đặc biệt là nhóm thuốc giảm đau như oxycodone và hydrocodone. Nếu dùng các loại thuốc này cùng với rượu sẽ gây ra chứng chóng mặt, buồn ngủ, không tỉnh táo. 
 
Nước tăng lực: Khi kết hợp giữa nước tăng lực và rượu, nước uống tăng lực sẽ đánh lừa cảm giác, khiến bạn uống rượu nhiều hơn mà không thấy say gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. 
 
Rượu và sầu riêng: Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu, gây ngộ độc rượu. 
 
Rượu và cà rốt: Ăn cà rốt, uống nước ép hay sinh tố cà rốt khi uống rượu hoàn toàn có thể sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan và lâu dài sẽ gây các bệnh về gan. 
 
Uống rượu ăn xúc xích: Trong xúc xích có chứa axit amin nếu ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu. 
 
Rượu với caffeine: Hai chất này gây ra phản ứng ngược chiều đối với cơ thể, khi kết hợp với nhau có thể gây ra đau đầu, bồn chồn hoặc khó thở... 
 
Tác hại khủng khiếp của rượu đối với cơ thể: Rượu làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư gan, gây viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, giãn mạch máu... và nhiều tác hại nguy hiểm khác. 

 

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện