TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại Cửa Lò

16:52, 21/02/2020
Đoàn công tác Sở y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò kiểm tra công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid - 19) trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
 
 Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại Trung tâm y tế Cửa Lò.

Thị xã Cửa Lò là khu du lịch nên nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập thông qua khách du lịch và lưu trú, vì vậy các cơ quan chức năng cũng như ngành y tế Cửa Lò luôn chủ động ứng phó trước những diễn biến của dịch bệnh. Trung tâm y tế và phòng y tế đã tham mưu các văn bản chỉ đạo và các phương án ứng phó; Thành lập các đội phán ứng nhanh tại các phường, với phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ”. Tổ chức các đoàn kiểm tra, hưởng dẫn công tác giám sát, sẵn sàng thu dung, điều trị, xử lý ổ dịch tại các cơ sở y tế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, thiết lập đường dây nóng. Thực hiện chặt chẽ công tác giám sát, dự phòng, kiểm tra thông tin và lộ trình đi lại của các trường hợp nước ngoài đến tại địa phương. Hưởng dẫn vệ sinh môi trường, khử trùng các cơ sở y tế, cơ quan, trường học. Sẵn sàng các phương tiện, thuốc men, hóa chất để đáp ứng khi có dịch xảy ra. Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày theo công văn của Sở y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 
 Quang cảnh buổi làm việc.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh của Trung tâm y tế thị xã, lãnh đạo Sở y tế yêu cầu Trung tâm y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác giám sát, điều tra. Đồng thơi, phải tính toán các phương án dự phòng tốt nhất để ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

 
Lãnh đạo Sở y tế trò chuyện với cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò.

Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại trạm y tế phường Nghi Hương.

Nguyễn Hương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm