TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thêm 1 bệnh nhân có biểu hiện ho sốt ở TP Vinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

18:37, 30/07/2020
Trưa 30/7, Trung tâm Y tế TP Vinh đã thực hiện cách ly khẩn cấp tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đối với một trường hợp là sinh viên trường Đại học Y dược Đà Nẵng trở về nhà; Đồng thời, chỉ đạo Trạm y tế phường tổ chức phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực nhà ở của nữ sinh viên này cũng như tiến hành rà soát, khoanh vùng những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biện pháp cách ly phù hợp.
Ảnh minh họa - Nguồn: internet
Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Cụ thể, sinh viên này trú tại khối 6, phường Trường Thi, TP Vinh từ Đà Nẵng trở về. Ngày 27/7, người này có biểu hiện ho, sốt cao. 

Nhận được tin báo, đầu giờ chiều nay, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy để thực hiện xét nghiệm. Qua xét nghiệm sàng lọc đã cho kết quả âm tính. Hiện cơ quan chuyên môn đang tiếp tục làm xét nghiệm lần 2, dự kiến trong đêm nay sẽ có kết quả. 

Như vậy, trong 2 ngày, từ hôm qua (29/7) đến chiều tối nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm gần 200 mẫu bệnh phẩm Covid-19. Trong đó có 69 trường hợp nằm trong diện nguy cơ cao có liên quan đến Đà Nẵng, bao gồm: 38 mẫu F1 của bệnh nhân 435 quê ở Quỳnh Lưu (gồm Hoàng Mai: 6; Quỳnh Lưu: 30 và Tp Vinh: 2), 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 449; 22 trường hợp đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện về hô hấp và 7 trường hợp là người ở Nghệ An từng đến đến khám, điều trị tại 4 bệnh viện của Đà Nẵng. Đến nay, cả 69 mẫu đều cho kết quả bước đầu âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng dịch, tất cả 69 trường hợp trên đều được cách ly y tế nghiêm ngặt để cơ quan chuyên môn theo dõi sức khoẻ hàng ngày và tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 và lần 3.

Đến chiều nay, Nghệ An hiện đã thống được hơn 10.500 người trở về từ Đà Nẵng. Ngoài số cách ly y tế bắt buộc thì những người còn lại đều được khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

An Duyên

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm