Sức khỏe

Trung Quốc khuyến cáo tiêm vaccine mũi thứ 3 kháng thể tăng khoảng 30%

07:17, 27/08/2021
 Theo tính toán của Sinopharm, sau khi tiêm xong mũi thứ 2 cho toàn bộ người dân có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để tiêm mũi thứ 3.

Ông Zhang Yuntao, Phó Chủ tịch Công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG), thuộc Tập đoàn Sinopharm mới đây cho biết, Trung Quốc đang triển khai thử nghiệm tiêm mũi vaccine thứ 3 ngừa Covid-19 và kết quả ban đầu là tương đối khả quan.

Ông Zhang Yuntao thông tin, năm 2020, khi thực hiện các nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đối với vaccine, Sinopharm cũng đã thử nghiệm tiêm mũi thứ 3 tăng cường. Kết quả cho thấy, về cơ bản mũi tiêm thứ ba là an toàn, dù là phản ứng cục bộ hay phản ứng tổng thể, đều phù hợp với mong đợi và không quá khác biệt so với hai mũi tiêm đầu. Ông Trương Vân Đào nhấn mạnh, sau khi tiêm mũi thứ 3, kháng thể của người được tiêm đã tăng khoảng 30%. 

“Số liệu cho thấy có thể đảm bảo tính an toàn khi tiêm mũi thứ 3 tăng cường. Theo tính toán của Sinopharm, sau khi tiêm xong mũi thứ 2 cho toàn bộ người dân, có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để tiêm mũi thứ 3”, ông Trương Vân Đào nói.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Trung Quốc.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Trung Quốc.

Được biết, Sinopharm cũng đã tiến hành thử nghiệm tiêm mũi thứ 3 tăng cường đối với 9.300 người ở UAE, với khoảng cách giữa mũi tiêm thứ 2 và thứ 3 là 6 tháng. Dữ liệu về tính an toàn phù hợp với mong đợi, không có phản ứng phụ nghiêm trọng.  

Về đối tượng ưu tiên tiêm mũi thứ 3 tăng cường, ông Trương cho rằng, nên áp dụng cho người già trên 60 tuổi và những người làm việc trong các ngành nghề có liên quan chặt chẽ đến các hoat động kinh tế xã hội, như nhân viên hàng không, nhân viên chuyển phát nhanh...

Hiện Trung Quốc đã tiêm được 1,9 tỷ mũi vaccine ngừa Covid-19 và nhiều khả năng nước này sẽ hoàn thành 2 mũi tiêm cho toàn bộ người dân trong năm nay./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện