Thế giới

Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng khi phiếu vẫn đang được kiểm

15:48, 04/11/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/11 đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống khi việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra.
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại Waterford, bang Michigan ngày 30/10/2020.
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại Waterford, bang Michigan ngày 30/10/2020.

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/11 đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống khi việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra.

Dù không đưa ra bằng chứng, nhưng ông Trump nói rằng "một nhóm người rất đáng buồn" đang tìm cách tước quyền bầu cử của hàng triệu người ủng hộ ông, những người đã bầu chọn ông.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa nhấn mạnh: "Một nhóm người rất đáng buồn đang tìm cách tước quyền bầu cử" của hàng triệu người đã bầu cho ông Trump.

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố ông sẽ tới Tòa án Tối cao Mỹ để khiếu nại về hoạt động kiểm phiếu.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ giành chiến thắng ở bang Pennsylvania với "một lượng phiếu cực lớn.".

- Ông Trump thắng: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, New Mexico, Arizona, Ohio, Texas, Iowa, Montana.

- Ông Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New Mexico, New York, Colorado, Washington D.C, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Hawaii, Minnesota.

- Các bang chiến trường quan trọng: Texas (38 phiếu), Florida (29 phiếu), Ohio (18 phiếu), Georgia (16 phiếu), Bắc Carolina (15 phiếu) và Arizona (11 phiếu)

Vietnam+

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện