Thế giới

Nổ tại nhà máy thuốc súng, gần 20 người thiệt mạng

17:21, 22/10/2021
Vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan, miền trung nước Nga do sự gián đoạn trong quy trình công nghệ, bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng hẩn cấp Nga nói với TASS hôm thứ Sáu.
Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS
Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS

"Lúc 09:31 sáng (Giờ Moscow), đám cháy lộ thiên đã được dập tắt trên diện tích 160 mét vuông", bộ phận báo chí cho biết, đồng thời lưu ý rằng đám cháy đã được khoanh vùng.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, ngọn lửa bùng phát lúc 08:22 sáng (Giờ Moscow, rạng sáng giờ Việt Nam) tại làng Lesnoye, quận Shilovsky, tại một trong những phân xưởng của nhà máy thuốc súng Elastic. Số người chết trong một vụ nổ và cháy nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan được báo cáo là 16 người và thi thể của 12 người trong số họ đã được tìm thấy, một nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS hôm thứ Sáu.

Lính cứu hỏa dọn dẹp vụ nổ do đám cháy bùng lên từ phân xưởng thuốc súng. Ảnh: Stringer/TASS
Lính cứu hỏa dọn dẹp vụ nổ do đám cháy bùng lên từ phân xưởng thuốc súng. Ảnh: Stringer/TASS

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã báo cáo trước đó rằng bảy người đã chết trong vụ nổ, một cá nhân phải nhập viện và chín người khác mất tích. Một nguồn tin trước đó giải thích rằng sơ bộ những người mất tích cũng chết trong vụ nổ và cháy của nhà máy thuốc súng.

Văn phòng báo chí của Văn phòng Tổng công tố nói với TASS rằng các công tố viên địa phương đã đưa ra các biện pháp kiểm soát giám sát. Quyền công tố viên của Vùng Ryazan đã đến hiện trường vụ việc để điều phối hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, thông tin về đám cháy ở khu định cư Lesnoye thuộc Quận Shilovsky được nhận vào lúc 08:22. Đám cháy bùng phát do vi phạm quy trình công nghệ tại một phân xưởng thuốc súng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện