Thế giới

Tổng thống Mỹ - Nga chuẩn bị điện đàm về tình hình Ukraine

06:56, 12/02/2022
Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm trong ngày 12/02 (theo giờ Mỹ).

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Mỹ cảnh báo Nga có thể tấn công Ukraine bất cứ lúc nào. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 11/02 cho biết Tổng thống Biden và Tổng thống Putin có thể sẽ điện đàm nhưng không cho biết thời điểm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cảnh báo một cuộc tấn công của Nga đối với Ukraine có thể bắt đầu bất cứ lúc nào và mở đầu sẽ bằng các loạt bom và tên lửa khiến nhiều dân thường có thể thiệt mạng, bất kể người dân nước nào. Ông Sullivan cũng khuyến cáo công dân Mỹ rời khỏi Ukraine sớm nhất có thể trước những diễn biến khó lường hiện nay. Tuy nhiên, ông Sullivan cho biết hiện chưa rõ liệu Tổng thống Putin đã quyết định tấn công Ukraine hay chưa và cảnh báo trên được đưa ra dựa trên các thông tin tình báo của Mỹ.  

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh triển khai thêm 3.000 binh sỹ Mỹ tới Ba Lan, nâng tổng số binh sỹ Mỹ tại đây lên 4.700. Số binh sỹ này có nhiệm vụ hỗ trợ các công dân Mỹ tìm cách rời khỏi Ukraine./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện