Thế giới

Mỹ nêu cách xử lý đối với hộ chiếu mới của Việt Nam

17:46, 12/09/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những người muốn xin thị thực với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ phải bổ sung bị chú về thông tin nơi sinh.

Trên Facebook ngày 12/9, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã quyết định với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

"Chúng tôi khuyến cáo các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, chúng tôi sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu đến hết ngày 29/9", theo thông báo từ Lãnh sự quán Mỹ.

Phía Mỹ yêu cầu kể từ ngày 3/10, các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu mới sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lịch hẹn khác. 

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (trái) thiếu thông tin về nơi sinh. 
Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (trái) thiếu thông tin về nơi sinh. 

Lãnh sự quán Mỹ cũng thông báo khi điền đơn DS-160 hoặc DS-260, đương đơn cần đảm bảo điền thông tin về nơi sinh - không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh mà phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi sinh ra.

"Nếu hộ chiếu mới của đương đơn không có bị chú, vui lòng mang theo bản gốc giấy khai sinh đến buổi phỏng vấn. Nếu đương đơn không có giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ bìa xanh lá cây có thông tin nơi sinh, vui lòng mang theo cả hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới", phía Lãnh sự quán Mỹ cho biết.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện