Thế giới

Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố tại Manhattan

07:17, 31/03/2023
Bồi thẩm đoàn Manhattan, thành phố New York, Mỹ ngày 30/3 quyết định truy tố ông Donald Trump, liên quan đến cáo buộc ông chi tiền để bịt miệng một nữ diễn viên phim người lớn, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ một cựu tổng thống dính cáo buộc hình sự.

Luật sư của ông Trump, ông Joe Tacopina xác nhận với AP rằng, đại bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu truy tố ông Trump. “Chúng tôi sẽ đấu tranh mạnh mẽ về vụ truy tố chính trị này trước tòa”, ông Joe Tacopina cho biết, đồng thời khẳng định thân chủ của ông “không phạm bất cứ tội gì”. 

Người biểu tình phản đối ông Trump tại New York. Ảnh: AP
Người biểu tình phản đối ông Trump tại New York. Ảnh: AP

CNN dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, bản cáo trạng đối với cựu Tổng thống Donald Trump đã được Văn phòng Công tố quận Manhattan niêm phong và dự kiến được công bố trong những ngày tới. Ông Trump sẽ bị yêu cầu đầu thú và ra hầu tòa. Nếu thông tin được xác thực, ông Trump sẽ trở thành cựu tổng thống đầu tiên của Mỹ bị truy tố hình sự. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử của ông. 

Vụ việc xoay quanh cáo buộc ông Trump chi 130.000 USD để "mua sự im lặng" của diễn viên phim người lớn Stormy Daniels thông qua luật sư lúc bấy giờ của ông là Michael Cohen trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử năm 2016. Ngoài cáo buộc này, ông Trump cũng bị điều tra về cáo buộc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh, trốn thuế và vi phạm luật liên quan đến tài trợ chiến dịch tranh cử. Ông Donald Trump đã liên tục phủ nhận các cáo buộc nói trên, đồng thời cảnh báo vào tuần trước về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu ông bị bắt và bị buộc tội./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện