Thế giới

Crimea sẽ bán đấu giá căn hộ hơn nửa triệu USD của ông Zelensky

09:16, 17/09/2023
Chính quyền Crimea do Nga bổ nhiệm sẽ bán đấu giá khoảng 100 bất động sản của Ukraine, bao gồm một căn hộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chính quyền Crimea do Nga bổ nhiệm đã lên kế hoạch bán đấu giá khoảng 100 bất động sản của Ukraine đã được quốc hữu hóa, bao gồm một căn hộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, theo hãng tin Reuters.

Căn hộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Crimea. Ảnh: THE MOSCOW TIMES
Căn hộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Crimea. Ảnh: THE MOSCOW TIMES

Ông Vladimir Konstantinov - chủ tịch cơ quan lập pháp Crimea ngày 16-9 cho biết các tài sản quốc hữu hóa sẽ được bán “sớm”, và chính quyền địa phương đã tổ chức tám cuộc đấu giá đầu tiên đối với tài sản của các doanh nhân Ukraine.

Các hợp đồng mua bán có giá trị lên đến 815 triệu rúp (8,51 triệu USD), theo tiết lộ của ông Konstantinov trên Telegram.

Theo tờ The Moscow Times, tính đến tháng 2 năm nay, chính quyền Crimea do Nga bổ nhiệm đã quốc hữu hóa khoảng 700 tài sản của nhiều chính trị gia và doanh nhân Ukraine.

Căn hộ của ông Zelensky nằm gần thành phố nghỉ mát Yalta, được phu nhân của ông Zelensky - bà Olena Zelenska mua hồi năm 2013. Theo ông Konstantinov, ước tính giá trị của căn hộ này là 800.000 USD.

Bán đảo Crimea được sáp nhập Nga hồi năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, nhưng Ukraine không công nhận và vẫn coi đây là một phần lãnh thổ của mình.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện