Thế giới

Thay đổi về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

08:25, 23/12/2023

Tỷ lệ công dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc khảo sát mới nhất tăng nhẹ so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó, đạt 79,7%.

Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 22/12 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng ông Putin hay không, 79,7% người trả lời là có (tăng 0,4% so với kết quả cuộc khảo sát ở tuần trước đó).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga tăng 0,1% so với kết quả cuộc khảo sát tuần trước, đạt 77,1%.

Cũng theo kết quả thăm dò, số người bày tỏ tán thành công việc của Chính phủ Nga là 53% (tăng 1,5% so với kết quả khảo sát được công bố tuần trước).

Tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực về hoạt động của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là 54%, tăng 0,16% so với kết quả khảo sát tuần trước.

Có 62% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (giảm 0,8% so với kết quả khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Cụ thể, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 31,9% người được hỏi tín nhiệm (không thay đổi so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 28,4% người được hỏi (giảm 2,8%).

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 11 đến 17/12, với sự tham gia của 1.600 người từ 18 tuổi trở lên.

KT

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện