Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chính quyền Dubai thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng

15:50, 17/05/2019
Vụ tai nạn xảy ra ở sân bay quốc tế Dubai (UAE) vào sáng nay khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ.

Tối 16/5 (giờ địa phương), sân bay quốc tế Dubai (UAE), một trong những cảng hàng không bận rộn nhất thế giới đã phải tạm dừng các chuyến bay sau khi một vụ tai nạn làm 4 người chết xảy ra tại đây. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn được xác nhận là 3 hành khách người Anh và một người Nam Phi.

Hãng thông tấn AP đưa tin, chuyến bay xảy ra tai nạn mang số hiệu Diamond DA62 (Anh). Tài khoản Twitter của chính quyền Dubai  xác nhận chiếc máy bay này thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Honeywell và bị rơi do trục trặc kỹ thuật.

Chính quyền Dubai thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng. Ảnh chụp màn hình.
Chính quyền Dubai thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng. Ảnh chụp màn hình.

Cơ quan hàng không dân dụng tổng hợp các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cho biết máy bay rơi cách sân bay Dubai khoảng 5 km về phía nam. Toàn bộ chuyến bay tại sân bay Dubai buộc phải dừng trong khoảng một giờ để giải quyết vụ tai nạn.

"Tất cả hoạt động tại sân bay Dubai đều trơn tru sau sự cố chậm trễ. Một số chuyến bay cũng đươc điều hướng ngay lập tức để đảm bảo an ninh", vị đại diện Tổng cục Hàng không dân dụng nói thêm. Văn phòng truyền thông chính phủ UAE cho biết các hoạt động tại sân bay Dubai hiện đã hoạt động bình thường trở lại. Chính quyền đã mở cuộc điều tra làm rõ sự cố nghiêm trọng này.

Lần gần nhất sân bay Dubai xảy ra tai nạn máy bay nghiệm trong vào hồi tháng 8/2016, máy bay Boeing số hiệu 777-300 của hãng hàng không Emirates đã bốc cháy lúc hạ cánh tại sân bay Dubai sau khi bay từ Thiruvananthapuram (Ấn Độ).

Theo Zing