Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Mưa lũ làm 88 người thiệt mạng ở khu vực miền Nam Trung Quốc

08:58, 17/06/2019
Mưa lớn kéo theo lũ quét trong nhiều ngày qua khiến 88 người thiệt mạng và 17 người mất tích ở khu vực miền Nam Trung Quốc tính đến hết ngày 16/6.

Mưa lớn kéo theo lũ quét trong nhiều ngày qua đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các địa phương ở miền Nam Trung Quốc. Tính đến n

Mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp ở khu vực miền Nam Trung Quốc.
Mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp ở khu vực miền Nam Trung Quốc.

ày 16/6, đợt mưa lũ lần này đã khiến 88 người thiệt mạng và 17 người mất tích, thiệt hại về kinh tế vào khoảng 2,9 tỷ USD.

Theo thông tin từ Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, đợt mưa lũ từ đầu tháng 6 đến nay đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới 8 tỉnh thành phía Nam của Trung Quốc, bao gồm Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Quảng Tây…, hơn 6,1 triệu người bị ảnh hưởng, 88 người thiệt mạng và 17 người mất tích do mưa lũ.

 

Mưa lũ cũng khiến 388.000 người phải di chuyển chỗ ở, 173.000 người cần cứu trợ khẩn cấp, hơn 97.000 ngôi nhà bị sập và hư hỏng, 428.000 ha hoa màu bị ngập úng, ước tính thiệt hại kinh tế lên tới 20 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,9 tỷ USD).

Nhằm đối phó với tình hình mưa lũ, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của Trung Quốc cũng đã triển khai nhiều lực lượng đến các vùng chịu thiệt hại do mưa lũ, chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tại.

Tính đến ngày 16/6 lực lực lượng chức năng nước này đã đã tiến hành hơn 900 lượt cứu hộ với hơn 9.400 lượt người và hơn 1.100 lượt tàu thuyền tham gia.

Dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 25/6 và dịch chuyển từ khu vực sông Trường Giang sang khu vực phía Nam, Trung Nam khu vực Giang Nam. Khu vực các tỉnh Quý Châu, Tứ Xuyên có thể xảy ra mưa lớn, lũ quét, các tỉnh Quảng Tây, Giang Tây có thể xuất hiện lũ vượt cảnh báo.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Trung Quốc nghiêm túc thực hiện trực ban mưa lũ 24/24h, đồng thời chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra trước tình hình thiên tai bất thường nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện