Tin tức

Xác nhận người Campuchia đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2

08:33, 08/03/2020
Bộ Y tế Campuchia ngày 7/3 cho biết nước này vừa ghi nhận trường hợp người Campuchia đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 
 
 Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Theo thông tin của Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân là một nam giới 38 tuổi sống tại tỉnh Siem Reap ở Tây Bắc Campuchia. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus khi tiến hành xét nghiệm tại Viện nghiên cứu Pasteur Campuchia. Đây là một trong 4 người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh là một nam giới quốc tịch Nhật Bản - người tới tỉnh Siem Reap vào ngày 28/2 và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ngày 4/3 sau khi trở về Nhật Bản. Ba người còn lại cũng đã tham gia xét nghiệm, song có kết quả âm tính. Đây cũng là ca mắc COVID-19 thứ 2 tại Campuchia.

Trường hợp trước đó là một người đàn ông Trung Quốc 60 tuổi đến Campuchia từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27/1 và đến ngày 10/2, bệnh nhân đã ra viện trong tình trạng bình phục hoàn toàn. 

Đến nay, cơ quan chức năng Campuchia đã tìm được tổng cộng 8 người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân người Nhật Bản trên và 40 người khác có tiếp xúc gián tiếp. Những người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã tham gia cách ly, trong khi khoảng 40 cá nhân (25 nữ và 16 nam) tiếp xúc gián tiếp ca bệnh đã được hướng dẫn cách ly tại nhà và các chuyên gia y tế sẽ giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của những người này. 

Thủ tướng Campuchia  Samdech Hun Sen đã chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học ở thành phố Siem Reap ngằm nhặn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo TTXVN

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện