TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công Phượng được định giá đắt nhất đội hình Việt Nam, cao giá hơn Songkrasin

08:47, 04/01/2019
Trong trò chơi Fantasy nổi tiếng được AFC tổ chức nhân dịp VCK Asian Cup 2019 diễn ra, tiền đạo Công Phượng được định giá 7 triệu USD, cao nhất trong đội hình Việt Nam. Thậm chí, anh còn có giá cao hơn “Messi Thái” Chanathip Songkrasin.

Cụ thể, Nguyễn Công Phượng được định giá 7 triệu USD, cao nhất trong đội hình 23 cầu thủ tham dự giải của đội tuyển Việt Nam. Xếp thứ 2 trong danh sách là Nguyễn Quang Hải với giá 6,5 triệu USD.

Phần lớn các tiền vệ và tiền đạo của Việt Nam như Phan Văn Đức, Nguyễn Huy Hùng, Lương Xuân Trường, Hà Đức Chinh, Nguyễn Huy Hùng… có giá từ 5,5 - 6 triệu USD. Trong khi đó, các thủ môn và các hậu vệ của Việt Nam có giá từ 4 - 4.5 triệu USD.

Sở dĩ có những mức giá được xem là không tương xứng với giá trị thực của các cầu thủ ngoài đời là bởi trò chơi Fantasy (phiên bản Asian Cup 2019) ưu tiên những cầu thủ có khả năng tấn công hơn. Bởi theo luật của trò chơi, mỗi bàn thắng hay kiến tạo có thể mang về từ 3-6 điểm (kiến tạo: 3 điểm, hậu vệ ghi bàn: 6 điểm, tiền vệ ghi bàn: 5 điểm, tiền đạo ghi bàn: 4 điểm).

Công Phượng được trò chơi định giá là 7 triệu USD
Công Phượng được trò chơi định giá là 7 triệu USD
Chanathip Songkrasin được định giá 6 triệu USD
Chanathip Songkrasin được định giá 6 triệu USD

Đội hình gồm các cầu thủ mà người chơi chọn lựa càng kiếm về nhiều điểm thì sẽ càng xếp thứ hạng cao trong tổng số lượng người tham gia trò chơi. Do vậy, những cầu thủ thiên về phòng ngự sẽ bị thiệt thòi trong trò chơi này. Mức giá của họ cũng vì thế mà thấp hơn so với các cầu thủ tấn công. Chỉ trừ trường hợp hậu vệ ghi bàn, thủ môn cứu thua penalty, đội nhà trắng lưới, họ mới mang nhiều điểm số cho người chơi. Ngược lại, chỉ cần nhận thẻ vàng, thẻ đỏ, thủng lưới hay đá phản lưới nhà, họ sẽ bị trừ điểm nặng, dẫn đến ảnh hưởng tới tổng điểm của người chơi.

Theo luật của trò Fantasy Asian Cup, mỗi người chơi sẽ nhận được 100 triệu USD ban đầu. Dựa trên số tiền đó, người chơi lựa chọn các cầu thủ thuộc 24 đội tuyển quốc gia tham dự giải (chỉ được chọn tối đa 3 cầu thủ/đội). Dựa trên thành tích thi đấu thực tế ở mỗi lượt trận của giải, các cầu thủ sẽ được tính điểm tương ứng trong trò chơi (ra sân, ghi bàn, kiến tạo, thẻ đỏ, thẻ vàng…). Người chơi lựa chọn tập hợp cầu thủ có điểm số cao tất nhiên sẽ xếp thứ hạng cao, qua đó có cơ hội nhận những phần thưởng tương ứng từ BTC giải (bóng, cờ lưu niệm, móc khóa, huân chương…).

Theo Bóng đá