Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

U22 Việt Nam - U22 Timor Leste, 18h30 ngày 19/2: Thay đổi để có nghiệm mới

10:29, 19/02/2019
Qua những gì đã thể hiện ở lượt trận ra quân thì có thể thấy Timor Leste cứng cựa hơn Philippines. Nhưng nếu có những điều chỉnh hợp lý, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể tin vào một chiến thắng nhàn hơn để tiếp tục vững ngôi đầu.

Ưu điểm của Timor Leste

Trước giải, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng, U22 Thái Lan và U22 Philippines là 2 đối thủ cạnh tranh chính của U22 Việt Nam trên đường tìm vé vào bán kết. U22 Thái Lan thì đã rõ và không cần bàn cãi  bởi họ đến từ một nền bóng đá hàng đầu khu vực. Tuy nhiên, nhìn vào màn trình diễn của Philippines lẫn Timor Leste ở trận đầu quân thì xem ra, sẽ là chủ quan nếu đánh giá thấp Timor Leste.

So với Philippines, Timor Leste tổ chức trận đấu chặt chẽ hơn. HLV Tsukitake xây dựng chiến thuật phòng ngự phản công khá rõ ràng. Lối đá này đã đôi lần đặt khung thành của Thái Lan vào thế báo động đỏ. Cụ thể, Timor Leste có ít nhất 3 tình huống ăn bàn rất rõ nét.

Tốc độ và khả năng bứt phá mạnh mẽ của các cầu thủ ở tuyến trên là chìa khóa để họ mở đường về phía khung thành của U22 Thái Lan. Trong đó, đội trưởng Walter Gama và cầu thủ chạy cánh De Lima là 2 gương mặt chơi nổi bật.

Vì thế, Việt Nam phải hết sức cảnh giác, nhất là khi dâng cao dẫn đến dễ hở sườn. Đó được coi là miếng mồi ngon cho Timor Leste tận dụng.

U22 Việt Nam cần phải điều chỉnh về con người trước U22 Timor Leste.

Thay để có nghiệm mới

Một chiến thắng trong ngày đầu ra quân là cái đích tối thượng mà Việt Nam đặt ra và đã hoàn thành. Nhưng xét về lối chơi cũng như sự thử nghiệm con người, thầy trò ông Nguyễn Quốc Tuấn chưa đem đến sự hài lòng. Ở đó, Việt Nam vẫn chưa tạo được sự ấn tượng trong cả 3 tuyến. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ rõ sự thiếu hài lòng ở hàng thủ khi các học trò hay mắc lỗi.

Bàn thua của U22 Việt Nam cũng là hệ quả của những sai số trong hệ thống phòng ngự của đội nhà. Ở 2 tuyến trên, các cầu thủ được giao trọng trách từ đầu cũng chưa đem lại sự hiệu quả. Hàng tiền vệ vẫn chưa tổ chức trận đấu tốt. Các chân sút được tin tưởng chưa cho thấy khả năng của những ngòi nổ.

Vì thế, U22 Việt Nam cần phải điều chỉnh về con người trước U22 Timor Leste. Đó là cách để tạo cơ hội cho một số cầu thủ khác có điều kiện ra sân để kiểm chứng, qua đó, hy vọng vào những nét tươi mới, chắc chắn hơn trong hệ thống phòng ngự cũng như sắc sảo hơn trong tấn công.

Đơn cử như trung vệ Văn Hạnh chơi khá hay ở các trận giao hữu được coi là phương án tốt để gia cố hàng thủ. Trên hàng công, Đức Nam mạnh mẽ, tì đè tốt nhưng lại yếu ở khả năng bắn phá. Trong khi đó, những chân sút như Danh Trung hay Minh Bình lại tỏ ra tinh tế hơn ở khâu dứt điểm. Chắc hẳn, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng cần có sự cân nhắc để thay đổi ở hàng công.

Cần phải cẩn thận trước Timor Leste, nhưng chiến thắng hay thất bại phụ thuộc vào chính U22 Việt Nam. Nếu có những điều chỉnh hợp lý, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không phải quá lo về một chiến thắng nhọc như ở trận ra quân.

Theo Bóng đá Plus