Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Viettel 0-0 SLNA: Kết quả hợp lý

07:20, 06/05/2019
Viettel FC và SLNA đã mang đến một bầu không khí vô cùng sôi động tại Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 8.

Với ưu thế sân nhà, Viettel đẩy cao tốc độ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Đội chủ nhà liên tục dồn ép, tạo ra những đợt hãm thành về phía cầu gôn thủ môn Nguyên Mạnh.

Tuy vậy, những pha dứt điểm của Viettel chỉ có thể gây ra những tiếng ồ trong tiếc nuối, chứ không thể đem về bàn thắng khai thông thế bế tắc. Cơ hội đáng chú ý nhất của đội chủ nhà trong hiệp 1 thuộc về chính trung vệ Quế Ngọc Hải. Cựu đội trưởng của SLNA có tình huống lên tham gia tấn công, nhưng đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngay đầu trận.

Kiểm soát thế trận nhưng lối chơi của Viettel khá đơn điệu. Đội quân của HLV Lee Heung Sil chỉ chủ yếu đá bóng bổng vào khu vực 16m50 cho tiền đạo ngoại Paulo tranh chấp. Cách chơi này dễ dàng bị hàng phòng ngự của SLNA hoá giải.

Ngọc Hải thi đấu khá tốt trong màn tái ngộ đội bóng cũ
Ngọc Hải thi đấu khá tốt trong màn tái ngộ đội bóng cũ

Tấn công nhiều mà không thể chuyển hoá thành bàn thắng, Viettel thiếu chút nữa bị SLNA vượt lên. May mắn cho đội chủ nhà là ở 2 cơ hội liên tiếp cuối hiệp 1, tiền đạo Alves đã dứt điểm thiếu chính xác và không chiến thắng được thủ môn Thế Tài.

Sang hiệp 2, Viettel vẫn là đội kiểm soát thế trận. Nhưng cũng giống như 45 phút đầu tiên, đội chủ nhà gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự của SLNA. Để tăng cường khả năng tấn công, HLV Lee Heung Sil liên tục có sự điều chỉnh khi tung Trọng Đại, Việt Phong và Hoàng Minh vào sân.

Đội chủ nhà thi đấu rất nỗ lực để tìm kiếm bàn thắng, vậy nhưng trước lối chơi đầy quyết tâm của SLNA, Viettel đã không thể 1 lần làm rung mành lưới của Nguyên Mạnh. Đáng tiếc nhất là pha bóng nhập cầu gôn của Minh Tuấn ở phút bù giờ để rồi lại không thể dứt điểm.

Trận đấu khép lại với tỷ số hoà 0-0. Đây được xem là kết quả hợp lý sau những gì hai đội đã thể hiện trong suốt 90 phút.

Theo Bóng đá Plus