Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Sau Thành Lương, đến lượt Anh Đức từ chối trở lại đội tuyển Việt Nam

14:55, 02/05/2019
Tiếp sau cựu Quả bóng vàng Việt Nam là Phạm Thành Lương, đến lượt một cầu thủ khác từng đoạt Quả bóng vàng là Nguyễn Anh Đức từ chối nói về cơ hội trở lại đội tuyển quốc gia.

Anh Đức thi đấu khá ổn định trong thời gian gần đây, ghi nhiều bàn thắng tại V-League 2019 và ở AFC Cup, dù đã 34 tuổi.

Trong trận đấu mới nhất thuộc cúp châu Á, khi B.Bình Dương vượt qua Persija Jakarta (Indonesia) với tỷ số 3-1, Anh Đức chính là người mở tỷ số cho đội đương kim giữ cúp quốc gia Việt Nam.

Anh Đức ghi bàn mở tỷ số cho B.Bình Dương, trong trận tiếp Persija Jakarta tại AFC Cup
Anh Đức ghi bàn mở tỷ số cho B.Bình Dương, trong trận tiếp Persija Jakarta tại AFC Cup

Dù vậy, khi được hỏi về khả năng quay trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia, Anh Đức đã từ chối trả lời, đồng thời cho biết hiện tại anh chỉ tập trung vào việc thi đấu cho CLB B.Bình Dương.

Trước đó, Anh Đức giã từ đội tuyển quốc gia sau AFF Cup 2018, sau khi góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam vô địch giải đấu này. Cũng tại giải vô địch Đông Nam Á năm ngoái, Anh Đức là một trong những tiền đạo hay nhất giải, ghi rất nhiều bàn thắng đẹp và quan trọng cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Sau khi Anh Đức giã từ đội tuyển, vị trí trung phong trở thành một trong những vị trí yếu của đội tuyển Việt Nam. Người được cho là kế thừa vị trí của Anh Đức là Tiến Linh vẫn còn non, trong khi các tiền đạo còn lại như Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức thất thế về mặt thể hình, khó trở thành những trung phong đúng nghĩa.

Trước Anh Đức, một ngôi sao khác của bóng đá nội là Phạm Thành Lương cũng đã từ chối trở lại đội tuyển Việt Nam, dù được HLV Park Hang Seo ngỏ lời.

Theo Dân trí