Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hãy để HLV Park Hang Seo yên!

09:33, 01/06/2019
Sau khi bản danh sách ĐTQG và U23 Việt Nam được công bố, đã có không ít tranh cãi cho rằng HLV Park Hang Seo đã bỏ quên những cầu thủ có phong độ tốt và chọn phương án an toàn với các học trò từng thành công với mình.
Ông Park có lý do của mình khi đưa ra quyết định triệu tập danh sách đội tuyển Việt Nam
Ông Park có lý do của mình khi đưa ra quyết định triệu tập danh sách đội tuyển Việt Nam

 1. Trong 23 tuyển thủ dự King’s Cup và 30 tuyển thủ U23 chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar, ông Park đã bỏ sót những ai? Xét về mặt phong độ, nhiều người cho rằng Hồ Khắc Ngọc (SLNA) và Đỗ Văn Thuận (TP.HCM) xứng đáng hơn Tuấn Anh, Xuân Trường, Đức Huy. Tô Văn Vũ (Bình Dương) cũng không được lựa chọn nơi hành lang phải, trong khi Văn Thanh mới bình phục chấn thương, Trọng Hoàng nghỉ cả lượt đi, hay Văn Kiên không quá xuất sắc thì có mặt. Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) cũng không được gọi trở lại, mà lại là lão tướng 34 tuổi Anh Đức. Thậm chí, đội đầu bảng TP.HCM còn không có một cầu thủ nào được triệu tập.
Nhưng chắc chắn ông Park có lý do riêng của mình khi lựa chọn những cầu thủ mà mình đã quen biết, những cầu thủ đã quen với triết lý của ông. Vào thời điểm bài báo này lên trang, các tuyển thủ của chúng ta vẫn còn đang thi đấu vòng 12 V-League, và chúng ta chỉ tập trung vào ngày 1/6, trong khi King’s Cup thì sẽ khai mạc vào ngày 5/6. Ngay sau King’s Cup, các cầu thủ lại trở về đá vòng 13 V-League vào ngày 14/6.
Với quỹ thời gian ngắn ngủi như vậy, ông Park không có nhiều thời gian cho những thử nghiệm về chiến thuật hay tìm ra những nhân tố mới. Ông cần những cầu thủ hiểu ý nhau trên sân. Đó là một phương án an toàn và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.
2. Một giải đấu giao hữu như King’s Cup có quan trọng đến mức đặt hiệu quả lên trên những thử nghiệm? Thật ra, đây là một giải đấu rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam, bởi chúng ta đang xếp thứ 16 châu Á, và nếu như chiến thắng thì chúng ta sẽ duy trì được thứ hạng này, để nằm trong nhóm hạt giống số 2, và qua đó tạo lợi thế trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.
Thời gian vừa qua, những quan chức bóng đá Thái Lan và HLV trưởng của họ đều quả quyết rằng sẽ thắng Việt Nam bằng mọi giá. Vấn đề không chỉ nằm ở sự ganh đua giữa hai nền bóng đá sau khi Thái Lan thất thế hơn một năm qua, mà cũng là tính toán kỹ lưỡng. Thái Lan xếp dưới Việt Nam trên BXH, nhưng không quá chênh lệch về trình độ, nên nếu thắng, họ có cơ hội vượt qua chính chúng ta trên bảng xếp hạng FIFA, và qua đó giành lợi thế khi bốc thăm vòng loại World Cup.

Theo Thể thao&Văn hóa

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện