Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chiếu King’s Cup 2019 ở nơi công cộng phải mua bản quyền

16:03, 29/05/2019
Theo đơn vị đang sở hữu gói bản quyền, việc chiếu các trận đấu của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019 ở nơi công cộng đều phải mua bản quyền.

Tính đến thời điểm này, sau khi Next Media mua gói bản quyền hai trận đấu của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019 trên đất Thái Lan, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã đạt được thoả thuận với công ty này đề trở thành đài truyền hình chính thức tại Việt Nam phát sóng giải đấu giao hữu nói trên.

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ King's Cup sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, VTC3 cùng các kênh phát thanh VOV1, VOV2 cũng như được tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV.VN).

Việc chiếu các trận đấu của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 ở nơi công cộng phải mua bản quyền.
Việc chiếu các trận đấu của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 ở nơi công cộng phải mua bản quyền.

Cụ thể, Next Media đang sở hữu gói bản quyền bao gồm: độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.

Do đó, công ty này cho biết, bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu giải đấu King’s Cup 2019 tại các địa điểm công cộng và mục đích thương mại đều cần phải liên hệ với họ để được cấp quyền. Chi phí của gói bản quyền này chưa được tiết lộ.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử và là lần đầu tiên ĐT Việt Nam nhận lời tham dự King’s Cup sau 13 năm. Trước đó, ĐT Việt Nam đã để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-3 tại trận chung kết King’s Cup 2006.

Dù chỉ mang tính chất giao hữu đơn thuần nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 nhưng King’s Cup 2019 được giới chuyên môn và người hâm mộ kỳ vọng tiếp tục là giải đấu và cơ hội để ĐT Việt Nam chứng tỏ vị thế số một ở khu vực Đông Nam Á dù phải thi đấu trên đất Thái Lan.

Ngày 27/5, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ lên khoác áo ĐT Việt Nam để chuẩn bị lên đường sang Thái Lan tham dự King’s Cup 2019, tổ chức tại Chang Arena, Buriram.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 1/6, trước khi ra sân bay sang Bangkok (Thái Lan) vào chiều cùng ngày. Do không có tuyến bay thẳng sang Buriram nên toàn đội sẽ nghỉ đêm ở Bangkok, trước khi bay chuyến nội địa tới địa điểm tổ chức King’s Cup 2019 vào ngày sáng sớm ngày 2/6.

ĐT Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan vào ngày 5/6./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm