Thể thao

Công Phượng đối đầu "sát thủ" số 1 V League

08:47, 14/03/2020
Tiền đạo đang có phong độ cao thời gian qua Nguyễn Công Phượng được kỳ vọng sẽ “giải lời nguyền” không biết thắng Thanh Hoá cho TP.HCM tuần này. Trận cầu này còn đáng chờ đợi khi tiền đạo ĐTQG này sẽ đối đầu với Hoàng Vũ Samson.

Samson đang là chân sút số 1 của V-League sau 2 thập kỷ giải đấu này ra đời với 170 lần phá lưới đối thủ ở sân chơi này.
Tiền đạo gốc Nigeria chắc chắn sẽ khiến nhiều đồng nghiệp không dễ để san bằng hay đạp đổ kỳ tích mà mình tạo dựng sau hơn 12 năm thi đấu ở Việt Nam.

Công Phượng có nhiệm vụ
Công Phượng có nhiệm vụ "giải lời nguyền" Thanh Hoá cho TP.HCM tuần này. 

Hoàng Vũ Samson cũng là cái tên khiến mọi đội bóng ở V-League, không riêng gì TP.HCM phải e ngại. Khi đối đầu với TP.HCM từ ngày CLB của ông Chung Hae Seong thăng hạng V-League trở lại năm 2017, Samson đã ghi đúng 10 bàn thắng vào lưới đội bóng này.
V-League 2020: CLB Thanh Hóa chính thức mua Samson của Hà Nội FC

 Samson năm ngoái dù khoác áo Hà Nội (lượt đi) hay Quảng Nam (lượt về) cũng ghi đến 3 bàn vào lưới đội chủ sân Thống Nhất sau 2 lượt trận. Năm 2017, tiền đạo này đã có 3 bàn vào lưới TP.HCM khi khoác áo Hà Nội.

Năm 2018, Samson đánh dấu kỷ niệm ngọt ngào với đội bóng Thủ đô khi ghi 4 bàn thắng trận gặp TP.HCM ở vòng 18 và cán mốc hơn 100 bàn thắng ở sân chơi VĐQG. Samson tổng cộng đã nã vào lưới TP.HCM đến 10 bàn 3 năm qua.

 
 Samson là sát thủ số 1 của V-League hiện tại. 

TP.HCM cũng xem Thanh Hoá là đối trọng quá đáng ngại của họ trong lịch sử CLB. Từ năm 2016 đến nay, TP.HCM từ hoà tới thua đối thủ tới từ xứ Thanh. Năm 2016, họ bị Thanh Hoá loại ở Cúp QG. Đến năm 2017, Thanh Hoá thắng 1-0 ở sân nhà và hoà 0-0 ở Thống Nhất. Năm 2018, Thanh Hoá đánh bại TP.HCM cả 2 trận lượt đi và về với tổng tỷ số 3-1. Năm 2019, Thanh Hoá hoà cả 2 trận với TP.HCM. Dù là đội Á quân V-League nhưng TP.HCM chưa biết thắng Thanh Hoá.
Đội bóng của Công Phượng do đó có nhiều áp lực khi đối diện với Samson cùng đồng đội chiều 15/3 tới. Công Phượng hiện tại có phong độ rất cao với việc góp công 3 bàn thắng/6 trận cho TP.HCM. Tiền đạo xứ Nghệ cùng Amido (3 bàn) và Xuân Nam (4 bàn) là những cái tên góp công lớn cho chuỗi bất bại của TP.HCM từ V-League tới AFC Cup.
Sự thăng hoa của Công Phượng giúp TP.HCM kỳ vọng đội nhà sẽ khởi sắc và phá “lời nguyền” trước Thanh Hoá sắp tới. Công Phượng cũng đã “thông nòng” ở sân nhà khi ghi bàn vào lưới Hà Nội ở Siêu Cúp QG đầu tháng 3 vừa qua.
Công Phượng đối đầu Samson cũng có thể xem là hiện tại và quá khứ. So với chân sút 32 tuổi, Công Phượng còn nhiều thời gian để phấn đấu so bì với đàn anh. Sẽ rất khó cho chân sút gốc Nghệ An có thể sánh bằng đồng nghiệp nhưng Công Phượng vẫn là chỗ dựa cho hàng công TP.HCM lúc này. Trong hoàn cảnh Phi Sơn nhiều khả năng không thể ra sân do chấn thương, Công Phượng sẽ phải nỗ lực nhiều hơn khi mất đối tác thân thiết trên hàng công.
Một trận đấu dù không khán giả chứng kiến nhưng hứa hẹn sẽ có nhiều điểm nhấn. Thanh Hoá đặt mục tiêu 3 điểm đầu tiên trong mùa giải, trong khi TP.HCM phải thận trọng từng trận đấu để bám đuổi ĐKVĐ Hà Nội.
 

Theo TT&VH

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện