Thể thao

Hoãn toàn bộ trận đấu của tuyển Việt Nam trong 6 tháng đầu năm

17:58, 09/03/2020
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức hoãn trận Malaysia - Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều 9/3, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, đồng thời là Trưởng ban thi đấu AFC cho biết: “Sau cuộc họp với Ủy ban Điều hành AFC tại Thụy Sĩ, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào thì vẫn còn phải chờ. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch và sẽ báo sau cho các liên đoàn quốc gia”.

FIFA đã quyết định hoãn nhiều trận vòng loại World Cup, trong đó có trận Malaysia - Việt Nam tại Kuala Lumpur.

 
Nguyễn Quang Hải và đồng đội sẽ có quãng nghỉ cực dài ở đội tuyển quốc gia. Lần gần nhất, tuyển Việt Nam ra sân là khi gặp Thái Lan hồi tháng 11/2019 

FIFA và AFC dự định đẩy hai loạt trận vòng loại vào tháng 3 lên tháng 10/2020. Hai loạt trận tháng 6 đẩy lên tháng 11/2020. Điều đó nghĩa là vòng loại ba World Cup 2022 châu Á và vòng loại cuối Asian Cup 2023 đều sẽ bị đẩy lùi lịch sang năm 2021.

Với thay đổi này, tuyển Việt Nam nhiều khả năng không tập trung trong tháng 3 nữa. Trận giao hữu của thầy trò HLV Park Hang-seo với đối thủ Kygristan tại sân Bình Dương cũng bị hủy.

Đội tuyển Việt Nam không thi đấu trong tháng 3 và tháng 6 cũng sẽ tác động tới hệ thống bóng đá quốc nội. VFF và VPF sẽ sớm họp bàn, công bố lịch thi đấu mới, tăng thêm số vòng V.League trong giai đoạn này.

Tuyển Việt Nam hiện dẫn đầu bảng G vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò ông Park có 11 điểm, nhiều hơn Malaysia ở vị trí kế tiếp 2 điểm.

Quang Hải và đồng đội còn lần lượt 3 trận với Malaysia, Indonesia và UAE. Nếu duy trì được ngôi đầu bảng, tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup.

 
 

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện