Thể thao

Văn Hậu tiết lộ về cuộc sống ở Hà Lan giữa đại dịch Covid-19

18:16, 10/04/2020
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu chia sẻ cuộc sống ở Hà Lan trong thời gian nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19.

Hiện tại, các giải vô địch bóng đá châu Âu và trên thế giới đều “đóng băng” vì dịch Covid-19. Giải vô địch quốc gia Hà Lan bị hoãn vô thời hạn nên Văn Hậu và các đồng đội ở SC Heerenveen phải tự tập luyện tại nhà.

Văn Hậu mới được ra sân đúng 1 trận cho đội 1 ở Cúp Quốc gia Hà Lan (Ảnh: Getty).
Văn Hậu mới được ra sân đúng 1 trận cho đội 1 ở Cúp Quốc gia Hà Lan (Ảnh: Getty).

 

Chia sẻ cuộc sống của mình trên VTV, Văn Hậu cho biết: “Tôi cảm thấy khá buồn trong quãng thời gian nghỉ dịch Covid-19 vì không được chơi bóng. Nhưng, tôi lại có thêm thời gian để tập luyện như các bài tập nâng cao sức mạnh cũng như trình độ nấu ăn của bản thân”.

“Tôi rất hạn chế đi siêu thị. Một tuần tôi chỉ đi siêu thị một lần và sẽ cố gắng mua thật nhiều đồ rồi cất giữ trong tủ lạnh. Mỗi ngày tôi đều tự nấu và tự dọn dẹp các bữa ăn của mình và ngại nhất là rửa bát” – Văn Hậu chia sẻ thêm.

Tiết lộ về chi tiết về quá trình tập luyện tại nhà, Văn Hậu chia sẻ: “Câu lạc bộ sẽ đưa giáo án tập ở nhà và đồng hồ cho các cầu thủ tự kiểm tra. Sau khi tập xong các cầu thủ sẽ chuyển thông tin tới câu lạc bộ qua mạng. Ban huấn luyện sẽ kiểm tra thông số của mọi người”.

Mặc dù ở Hà Lan nhưng ngày nào Hậu cũng gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ, cầu thủ quê Thái Bình cho biết: “Mỗi sáng thức dậy, tôi đều gọi về cho bố mẹ. Bố mẹ dặn dò tôi rất nhiều. Bố mẹ dặn tôi phải tự chăm sóc bản thân thật tốt để không bị bệnh. Tôi cũng lo cho bố mẹ ở nhà, nhưng bố mẹ cũng động viên mình lo cuộc sống bên này. Ở nhà đã có hàng xóm, tất cả mọi người xung quanh bố mẹ”./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện