Thể thao

Công Phượng hay nhất lượt đi V-League 2020

08:17, 03/10/2020
Công Phượng đang trải qua những ngày đẹp đẽ nhất tại V-League khi không còn khoác áo HAGL. Dù đội bóng của HLV Chung Hae Seong không thể dẫn đầu như năm ngoái nhưng Công Phượng đã là chân sút nội hay nhất lượt đi.

Công Phượng chỉ chơi 11 vòng đấu nhưng hiệu suất ghi bàn của tiền đạo TP.HCM đã thực sự là điểm tựa cứu vớt đội bóng của HLV Chung Hae Seong.
Tiền đạo TP.HCM ghi 6 bàn thắng và dù mùa giải năm nay không có danh hiệu “Vua phá lưới” với thể thức thi đấu đặc biệt khác những năm trước nhưng thống kê đó để thấy tầm ảnh hưởng của Công Phượng.

Ở CLB TPHCM, Công Phượng ghi bàn 5/11 trận ra sân cho TP.HCM và giúp đội bóng này thắng tới 4. Trừ bàn gỡ ở trận thua B.Bình Dương 1-2 tại Thống Nhất, TP.HCM thua trận khi Công Phượng ghi bàn còn lại họ thắng tất cả.

Công Phượng đang là chân sút rất quan trọng của TPHCM năm nay. Ảnh: TPHCM
Công Phượng đang là chân sút rất quan trọng của TPHCM năm nay. Ảnh: TPHCM

Điều đó giúp TP.HCM có được 12 điểm trong tổng số 20 điểm của TP.HCM sau 13 lượt trận. 6 bàn thắng của Công Phượng giúp đội bóng của HLV Chung Hae Seong xếp thứ 5 và kém CLB đầu bảng cùng thành phố là Sài Gòn FC 4 điểm.

Trên lý thuyết, cơ hội thu hẹp cách biệt, thậm chí vượt lên Sài Gòn FC là khả thi cho đội bóng của Công Phượng khi giai đoạn 2 còn 7 vòng đấu.

Công Phượng là tiền đạo nội hay nhất lượt đi V-League 2020 khi chỉ có duy nhất chân sút 25 tuổi đứng chen chân được với các ngoại binh trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu giải đấu.

Tiền đạo gốc Nghệ An chỉ kém 3 cầu thủ đang có 7 bàn là các ngoại binh Rimario (Hà Nội FC), Pedro (Sài Gòn FC) và Walsh (HAGL).
So với những cái tên đó, Công Phượng phải đá thấp nhiều hơn thay vì vị trí trung phong cắm và thành tích đạt được thời gian qua cũng đáng khen cho chân sút thuộc biên chế ĐTQG.

Nhiều CĐV tiếc nuối nếu không phải đi làm lễ ăn hỏi mà bỏ lỡ trận đấu với Hải Phòng ở Lạch Tray (TP.HCM chia điểm trận này với tỷ số 0-0) thì TP.HCM có thể ở vị trí cao hơn và bản thân Công Phượng thậm chí đã có nhiều bàn thắng hơn.

Chưa kể với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL, Công Phượng không thể đá với đội bóng chủ quản nên tiền đạo này cũng mất đi quyền lợi thi đấu để hy vọng kiếm tìm thêm bàn thắng.

Ở độ tuổi sung mãn bậc nhất sự nghiệp, tiền đạo được HLV Chung Hae Seong rất mực tin tưởng này hứa hẹn sẽ còn giúp ích cho TP.HCM ở lượt về V-League 2020. Trong hoàn cảnh hai ngoại binh được định giá cả triệu USD mờ nhạt do gặp vấn đề với việc thích nghi với CLB mới cũng như môi trường bóng đá Việt Nam, Công Phượng do đó càng không thể thiếu với đấu pháp của HLV Chung Hae Seong.

Công Phượng cũng không nề hà việc hoàn thiện mình bằng cách chạy nhiều hơn, tham gia phòng ngự nhiệt tình từ tuyến đầu để hỗ trợ đồng đội phía sau.
Tư duy bóng đá hiện đại, ít rườm rà hơn và đặc biệt là khát khao chứng tỏ của Công Phượng đã giúp tiền đạo 25 tuổi ngày càng đáng sợ.

Trong mùa giải có cơ hội “thoát ly” khỏi HAGL để đến một môi trường có động lực thi đấu rõ ràng hơn thay vì “đá cho vui” như ở phố Núi, Công Phượng không có lý do gì để thôi mơ cho mình một danh hiệu giải quốc nội.

Ngoài mức lương thưởng hậu hĩnh hơn và thiết thực hơn khi chơi ở tập thể được đánh giá “chất” hơn tại phố Núi, Công Phượng phải “săn” cho mình một danh hiệu để chứng minh sự nghiệp của mình phải có dấu ấn ở V-League.

So với khi chơi bóng ở HAGL, nơi Công Phượng chưa biết màu huy chương cùng CLB từ ngày lên chơi V-League năm 2015 đến nay, tiền đạo TP.HCM có đầy lý do để bùng nổ.

Điểm nhấn HAGL 5-2 TP.HCM: Học trò thầy Park tỏa sáng, TP.HCM nhớ Công Phượng

Bằng không nếu bầu Đức triệu tập chân sút 25 tuổi về HAGL năm tới, nhiều CĐV có lẽ cũng ý thức được điều gì sẽ xảy đến với Công Phượng.

Điển hình cụ thể nhất là năm 2018, thời điểm Công Phượng thăng hoa bậc nhất cho HAGL ở V-League với 12 bàn thắng (kém Vua phá lưới nội Tiến Linh 3 bàn năm đó), đội bóng phố Núi cũng chỉ trụ hạng cuối mùa.

Theo TT&VH

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện