Thể thao

HLV SLNA lý giải nguyên nhân để thua đậm Hải Phòng

07:55, 02/10/2020
Sau trận thua đậm 3-1 trước Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 13 V-League diễn ra chiều 1/10, HLV Ngô Quang Trường của SLNA khẳng định không hề có chuyện đội bóng xứ Nghệ tạo điều kiện cho Hải Phòng thắng. 
HLV SLNA Ngô Quang Trường.
HLV SLNA Ngô Quang Trường.

SLNA đã không thể có chiến thắng trước Hải Phòng để nuôi hy vọng vào nhóm 8 đội đầu bảng, qua đó trụ hạng sớm. Ngược lại, SLNA còn thua đậm 1-3 trước đội chủ sân Lạch Tray. Nhiều ý kiến cho rằng, SLNA đã “thả” cho Hải Phòng giành chiến thắng, để qua đó tích luỹ thêm điểm số trong cuộc đua trụ hạng với Quảng Nam, Thanh Hoá hay DNH Nam Định… Một chi tiết cũng cần phải nói đến khi BHL của Hải Phòng là những người Nghệ An. 

Tuy nhiên, HLV Ngô Quang Trường đã phủ nhận quan điểm này. Ông nói: “Về công việc, người Nghệ An đúng là đang làm cho CLB Hải Phòng. Nhưng trong thi đấu, mỗi người mang một màu áo riêng. Chúng tôi hay họ sẽ phải chiến đấu cho những đội mà mình đầu quân. Còn chuyện tình cảm thì hãy nói sau khi trận đấu kết thúc. Những điều trên chỉ mang tính suy diễn”. 

SLNA chính thức bật khỏi top 8 sau trận thua trước Hải Phòng.
SLNA chính thức "văng" khỏi top 8 sau trận thua trước Hải Phòng.

Ông Ngô Quang Trường phân tích về trận đấu: “Ở trận đấu này, SLNA đã bị dẫn bàn trước từ quá sớm. Một điều nữa là dù SLNA tạo được thế trận tốt nhưng các cầu thủ lại không tận dụng được điều đó. Còn ngoại binh của Hải Phòng - Diego Silva lại có những tình huống loé sáng và giải quyết trận đấu từ các cơ hội hiếm hoi ấy. 

Nói gì thì nói, sau trận đấu này, chúng tôi nằm ở nhóm 6 đội cuối bảng. Vì vậy khi bước sang giai đoạn 2, mục tiêu của chúng tôi là phải trụ hạng bằng mọi giá”. 

Về phần mình, trợ lý Lê Quốc Vượng của Hải Phòng nói: “Đây là một trận đấu hay về chiến thuật. Chúng tôi gặp SLNA trong bối cảnh họ cũng cần 3 điểm. Nhưng Hải Phòng còn khát khao hơn nữa. Chúng tôi rất cần chiến thắng để làm vốn trước khi bước vào giai đoạn 2. Đây là một trận đấu hay, cống hiến và có nhiều bàn thắng”.

Quốc Vượng khen Diego Silva, cầu thủ lập hat-trick cho Hải Phòng: “Đó là khoảnh khắc bùng nổ. Cậu ấy đã đáp lại niềm tin nơi Ban huấn luyện. Hy vọng ở những vòng tới, Silva sẽ tiếp tục phát huy. Thực tế thì có nhiều yếu tố tác động đến sự tiến bộ của Diego. Sau một thời gian thích nghi với môi trường thì cậu ấy đã hoà nhập tốt hơn. Cũng không thể phủ nhận việc tăng cường thêm Xuân Tú, Hồng Quân rồi Fagan giúp cho Silva phát huy được thêm khả năng của mình”. 

Quốc Vượng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã có vốn điểm cần thiết để bước vào loạt sắp tới. Thêm vào đó, chiến thắng này giúp Hải Phòng có một lợi thế tâm lý. Lâu rồi, chúng tôi mới thắng”. 

Tổng hợp (Bóng đá Plus)

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện