Thể thao

HLV Park Hang Seo quá vội vàng với Văn Hậu?

11:54, 16/05/2021
Việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã tham gia các bài khởi động với toàn đội cho thấy HLV Park Hang Seo đang rất nóng lòng nhìn thấy cậu học trò “cưng” trở lại.

Sáng ngày 15/5, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội trong bài tập khởi động của đội tuyển Việt Nam. Sau đó, cầu thủ người Thái Bình tiếp tục tập các bài chuyền bóng và chỉ tập riêng khi đội tuyển Việt Nam bước vào các bài tập chiến thuật, đối kháng.

Trước đó, hậu vệ sinh năm 1999 chỉ mới kết thúc quá trình điều trị tại PVF vào ngày 6/5 và được khuyến nghị nên tập phục hồi tiếp tục theo cường độ tăng dần. Từ thời điểm 8/5 (buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam), Văn Hậu tập tại phòng gym và tập riêng với chuyên gia Choi Ju Young.

Việc HLV Park Hang Seo để Văn Hậu tập cùng cả đội cho thấy ông đang rất nóng lòng được thấy học trò “cưng” thi đấu trở lại bên hành lang cánh trái. Ngoài ra, đây còn có thể là động thái nhằm kiểm tra mức độ tiến triển chấn thương đầu gối phải của hậu vệ 22 tuổi này.

Nếu Văn Hậu cảm thấy hoàn toàn thoải mái và có thể theo kịp được một số bài tập thì anh sẽ được tập luyện cùng cả đội. Ngược lại, nếu anh cảm thấy đau và không thể theo kịp các bài tập thì HLV Park bắt buộc sẽ phải đưa ra giáo án riêng cho anh tập luyện trong thời gian tới.

Sức ép từ việc Malaysia và UAE liên tiếp công bố triệu tập các cầu thủ nhập tịch khiến HLV Park Hang Seo càng mong đợi sự trở lại của Văn Hậu. Với thể hình 1m85, Văn Hậu trở thành phương án hiệu quả ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam để chống bóng bổng cũng như theo kèm các chân sút cao to. 

Văn Hậu tập luyện sáng 15/5 cùng toàn đội.

Sự có mặt của cầu thủ sinh năm 1999 cũng giúp ông thầy người Hàn có thêm phương án trong các tình huống tấn công, phạt góc, đá phạt. Chính vì vậy, việc Văn Hậu có thể thi đấu trở lại sớm nhất sẽ giúp ông Park giải quyết được phần nào gánh nặng trong 3 trận đấu vòng loại trên đất UAE.

Dù vậy, ông vẫn sẽ phải cẩn thận khi sử dụng Văn Hậu. Cầu thủ người Thái Bình chưa bình phục hoàn toàn. Nếu để Văn Hậu tập luyện với cường độ cao trong thời gian dài có thể khiến đầu gối của anh bị quá tải. Trường hợp Đình Trọng vẫn chưa thể hoàn toàn bình phục trong hơn 1 năm qua chỉ vì thi đấu trở lại quá sớm vẫn còn là bài học nóng hổi.

Cả HLV Park Hang Seo và đội bóng chủ quản của Văn Hậu là CLB Hà Nội đều không muốn có thêm bất kỳ chấn thương nào xảy ra đối với hậu vệ này. Vì vậy, ông thầy người Hàn sẽ phải thực sự cẩn trọng khi đưa ra các bài tập đối với anh. Ông Park cũng còn khoảng 3 tuần để chốt danh sách trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên.
Thậm chí, ông Park cũng có thể cất Văn Hậu trên băng ghế dự bị ở trận đấu đầu tiên gặp Indonesia diễn ra ngày 7/6 để giữ sức cho 2 trận đấu gặp Malaysia và UAE.
Quyết định cuối cùng về việc Văn Hậu có thi đấu ở vòng loại World Cup sắp tới hay không vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo, Văn Hậu và đội ngũ bác sỹ. Bài học Đình Trọng tại VCK U23 châu Á năm 2020 đã là quá đủ cho ông thầy người Hàn Quốc và cộng sự.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện