Thể thao

Gia hạn hợp đồng, thầy Park muốn VFF có... mặn mà

09:18, 26/06/2022
HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ý muốn tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam khi thỏa thuận đôi bên sẽ hết vào tháng 1/2023, nhưng điều này không có nghĩa VFF dễ dàng gật đầu ngay lập tức.

Ông Park muốn gia hạn hợp đồng

Trong lần tiếp xúc truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo đã tuyên bố ông muốn gia hạn hợp đồng với VFF, dù bản hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực đến tháng 1/2023.

Cụ thể hơn, trong những phát biểu sau khi trở về quê nhà Hàn Quốc xử lý việc riêng thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho hay: “Tháng 10 năm nay là tròn 5 năm tôi làm việc ở Việt Nam. Tất nhiên, rồi sẽ tới một lúc nào đó tôi chia tay với mảnh đất này.

HLV Park Hang Seo vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều việc phải làm tại Việt Nam. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nói về việc gia hạn hợp đồng vào thời điểm 3 tháng trước khi hết hợp đồng.

Tôi tin rằng ông Lee (người đại diện) sẽ lo liệu mọi thứ. Tôi cũng rất muốn làm lại vì giải gần nhất (AFF Cup) đã không thể lọt vào trận chung kết. Lần này, mục tiêu của tôi vẫn là vào chơi trận cuối cùng…”,

Những phát biểu của thuyền trưởng người Hàn Quốc không còn là ngụ ý mà thẳng thắn với việc muốn gắn bó cùng tuyển Việt Nam sau khi kết thúc bản hợp đồng thứ 2 cùng VFF.

VFF mặn mà hay lạnh nhạt

Với những thành công suốt 2 nhiệm kỳ cùng bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ, đấu trường rõ ràng việc HLV Park Hang Seo mong muốn tái ký hợp đồng là vô cùng… bình thường.

Càng bình thường hơn bởi nhìn từ các HLV đồng hương đang dẫn dắt những đội bóng ở Đông Nam Á thì rõ ràng ông Park Hang Seo nhận rất nhiều ưu ái lẫn được tạo điều kiện làm việc hơn hẳn. Điều này hướng đến một chặng đường mới ổn định, thành công hơn.

nhưng VFF vẫn phải chờ thành tích của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022 tới để đưa ra quyết định gật hay lắc với chiến lược gia người Hàn Quốc

Thế nhưng với VFF lại là câu chuyện khác. Câu hỏi tái ký cùng HLV Park Hang Seo hay không dường như hơi sớm vào lúc này, đặc biệt trước mắt ông thầy người Hàn Quốc vẫn còn mục tiêu cần đạt được là chức vô địch AFF Cup 2022 sau đó mới tính tiếp.

Vậy nên, việc HLV Park Hang Seo đề cập câu chuyện hợp đồng quá sớm có thể sẽ khiến VFF… tự ái, hoặc ít nhất là chưa hợp lý vì giao kèo giữa đôi bên chưa kết thúc nên hoàn toàn có thể lắc đầu từ chối một mối lương duyên nữa với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trên thực tế sau những thành công bóng đá Việt Nam cần hướng đến mục tiêu cao, mới hơn thay vì loanh quanh với các giải đấu trong khu vực. Do vậy VFF có thể cần một người… đẳng cấp khác thay cho ông Park.

Tất nhiên, câu chuyện một tên tuổi lớn dẫn dắt tuyển Việt Nam thay cho HLV Park Hang Seo không phải đơn giản trong bối cảnh thuyền trưởng người Hàn Quốc vẫn thành công ít nhất đến lúc này, vì vậy phải tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nhưng nếu AFF Cup 2022 không thể thành công hay ông Park chưa thể làm mới tuyển Việt Nam, VFF sẽ có lý do để lắc đầu, thể hiện sự thiếu mặn mà trong chuyện gia hạn hợp đồng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện