Thể thao

CLB Sông Lam Nghệ An thay HLV trong đêm

08:16, 12/05/2024
Tối muộn 11-5, CLB Sông Lam Nghệ An đã bất ngờ thông báo thay HLV trưởng Phan Như Thuật ngay trước trận gặp TP.HCM ở vòng 18 V-League 2023-2024.
CLB Sông Lam Nghệ An thông báo HLV trưởng mới là ông Phạm Anh Tuấn - Ảnh: SLNA FC
CLB Sông Lam Nghệ An thông báo HLV trưởng mới là ông Phạm Anh Tuấn - Ảnh: SLNA FC

Chiều 11-5, HLV Phan Như Thuật vẫn cho các cầu thủ Sông Lam Nghệ An (SLNA) tập luyện chuẩn bị cho trận tiếp CLB TP.HCM trên sân Vinh vào ngày 13-5. Nhưng hơn 21h tối cùng ngày, đội bóng xứ Nghệ đã phát đi thông báo thay HLV trưởng.

"Sau cuộc họp giữa ban lãnh đạo CLB và ban huấn luyện ngày 11-5, đội bóng SLNA đi đến thống nhất bổ nhiệm HLV Phạm Anh Tuấn thay thế HLV Phan Như Thuật, đảm nhận vị trí HLV trưởng kể từ vòng 18 V-League 2023-2024. HLV Phan Như Thuật vẫn tiếp tục trong vai trò trợ lý HLV trưởng", thông báo viết.

HLV Phạm Anh Tuấn sinh năm 1970, là cựu cầu thủ SLNA cùng thời với Văn Sỹ Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường...

Ông từng có kinh nghiệm dẫn dắt CLB tại V-League, nhiều năm đảm nhiệm vị trí trợ lý HLV trưởng. Do đó, HLV Phạm Anh Tuấn được kỳ vọng sẽ giúp CLB SLNA thay đổi thành tích sau màn trình diễn kém cỏi của đội bóng trong thời gian qua.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Như Thuật, CLB SLNA đã có liền 9 trận liên tiếp không biết thắng, trong đó có 6 trận thua. Kết quả này đưa đội rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng với 15 điểm sau 17 trận, hơn 5 điểm với đội chót bảng Khánh Hòa.

Trước đó, CLB SLNA cũng thông báo mở cửa sân Vinh miễn phí để đón khán giả vào sân ủng hộ đội nhà trong 5 trận còn lại trên sân nhà. Điều này nhằm tiếp lửa, giúp đội giành kết quả tốt và trụ hạng thành công.

Theo Tuổi trẻ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện