Thể thao

Hành trình về Làng Sen 2024: Khám phá khu vực Expo

10:54, 18/05/2024
Khu vực Expo của "Hành trình về Làng Sen 2024" đang khẩn trương hoàn thiện nhằm phục vụ cho hàng nghìn VĐV, khách du lịch, người dân...

Expo là một khu tập trung diễn ra các sự kiện lớn như khai mạc, trao giải, phát racekit, nơi bán đồ lưu niệm, chụp ảnh check-in, khu đồ ăn, y tế... của mỗi giải chạy.

Với số lượng tham dự có thể lên tới hơn 3.000 VĐV cùng với gia đình, bạn bè, khách du lịch và người dân Nghệ An, khu vực Expo của "Hành trình về Làng Sen 2024" được đặt tại quảng trường Bình Minh - thị xã Cửa Lò, có diện tích rất lớn. 

Sơ đồ khu vực Expo của giải đấu
Sơ đồ khu vực Expo của giải đấu

Hiện tại, các khâu chuẩn bị cho khu vực Expo đang được BTC gấp rút hoàn thiện và sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 7/6. Đây cũng là ngày mà các VĐV có thể lấy số bib và tìm hiểu thêm những thông tin về giải đấu.

Khu vực Expo tại "Hành trình về Làng Sen 2024" được cộng đồng chạy bộ Việt Nam đánh giá cao, khi BTC giải đấu dành sự quan tâm đặc biệt tới những khâu nhằm đảm bảo sức khỏe cho các VĐV, trong đó đặc biệt là khu vực phát nước, điện giải, túi đựng đồ, khu ngâm chân, ăn uống, giải trí...

Mỗi VĐV tham gia sẽ nhận được một racekit chứa đựng những sản phẩm chất lượng cao, bao gồm áo chạy, áo thun, kem chống nắng… và nhiều vật dụng khác, giúp các VĐV chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua sắp tới.

Để chăm sóc sức khỏe của các VĐV, trong racekit bao gồm các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, bảo đảm an toàn và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể sau cuộc đua.

 

Các VĐV háo hức tranh tài tại “Hành trình về Làng Sen 2024”

Giám đốc đường chạy giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” Lê Hồng Phương cho biết, BTC bố trí nhiều quầy đồ ăn cho VĐV, bao gồm: xúc xích, mỳ tôm, nước nha đam, nước mía, trái cây... Các VĐV được bác sĩ chuyên môn giúp phục hồi, giãn cơ, ngâm chân thảo dược miễn phí, ngâm chân đá lạnh...

Ngoài ra, tất cả những người hoàn thành cuộc đua được trao huy chương có khắc tên riêng với thiết kế độc đáo, là minh chứng cho sự cố gắng và thành công của VĐV.

Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở việc tham gia cuộc đua, các VĐV còn có cơ hội khám phá văn hóa và danh lam thắng cảnh tại Làng Sen lịch sử trước khi diễn ra giải chạy.

Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" do Sở VH&TT Nghệ An, Báo VietNamNet và Win VietNam đồng tổ chức tại Nghệ An vào ngày 9/6, dự kiến quy tụ khoảng 3.000 VĐV tranh tài.

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo VietNamNet - đơn vị đồng tổ chức, chia sẻ: "Tham gia giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 là về với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, phong trào thể dục thể thao nói chung của tỉnh Nghệ An và về Làng Sen - quê hương Bác Hồ. Cùng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, báo VietNamNet xác định đây là hoạt động rất ý nghĩa và sẽ làm hết sức để tổ chức giải chạy thành công".

Theo Vietnamnet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện