Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

11:23, 03/04/2020
Sáng nay (3/4), đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại một số địa phương.

Cùng đi có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường PTDT nội trú Trung học Cơ sở huyện Tương Dương.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường PTDT nội trú Trung học Cơ sở huyện Tương Dương.  Hiện khu cách ly này đang có 242 người dân thuộc các huyện Nam Đàn,Yên Thành, Diễn Châu từ Lào trở về qua các cửa khẩu. Qua kiểm tra cho thấy, tất cả các khâu, như kiểm tra sức khỏe hàng ngày, chăm sóc y tế, khẩu phần ăn 80 ngàn/ngày đều được huyện Tương Dương thực hiện đúng quy định. Đặc biệt, từ ngày 26/3 đến nay, nhiều đoàn viên, thanh niên, giáo viên, người dân sinh sống trên địa bàn đã có những hoạt động tình nguyện, hỗ trợ nhu yếu phẩm... mang đậm nghĩa tình đồng bào với khu cách ly.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đánh giá cao sự nghiêm túc của huyện Tương Dương trong việc triển khai phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của tỉnh. 

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến kiểm tra 2 khu cách ly tập trung tại huyện Con Cuông, gồm khu cách ly tại Vườn quốc gia Pù Mát và  Trường Trung cấp nghề miền núi Nghệ An. Hiện tại ở 2 khu cách ly đang thực hiện theo dõi, cách ly 459 người.

 
 Chủ tịch UBND tỉnh tặng một số nhu yếu phẩm cho khu cách ly huyện Tương Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đánh giá cao sự nghiêm túc của huyện Tương Dương, Con Cuông trong việc triển khai phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của tỉnh. Trong đó, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể đến người dân trong xã đã đoàn kết, đồng lòng góp công, góp của để cùng địa phương thực hiện việc cách ly, phòng, chống dịch covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ tịch
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Con Cuông.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, huyện Tương Dương cần thực hiện nghiêm việc xử lý các trường hợp cố tình tung tin sai sự thật, đồng thời tăng cường cao nhất việc kiểm tra y tế đối với người dân, tránh hiện tượng chủ quan và phải đảm bảo an toàn cho người trực tiếp làm việc trong khu cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, kiểm tra tại khu cách ly tập trung huyện Con Cuông.

Trong buổi chiều, kiểm tra các khu cách ly tập trung tại 2 huyện Anh Sơn, Đô Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn phức tạp, tỉnh đã nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra khu cách ly tập trung tại huyện Đô Lương.  Ảnh: Hữu Hoàn

Vì vậy chính quyền các địa phương phải làm tốt công tác kiểm tra, giám sát những người từ nước ngoài trở về địa phương,  người từ nơi khác đến địa phương để khai báo kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với công dân tại khu cách ly Đô Lương.
Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với công dân tại khu cách ly Đô Lương.  Ảnh: Hữu Hoàn

Việc phát hiện và cách ly nguồn lây nhiễm là yếu tố quyết định thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tiếp xúc ở những nơi đông người và thường xuyên đeo khẩu trang để phòng, tránh dịch. Địa phương có người cách ly tại khu cách ly tập trung sau khi trở về gia đình cần tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Đô Lương.
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Đô Lương.  Ảnh: Hữu Hoàn


Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh nghiên cứu cơ chế vận hành các khu cách ly phù hợp, đúng quy định. Đồng thời thường xuyên quan tâm, hỗ trợ Trạm y tế xã về trang thiết bị để phòng, chống dịch hiệu quả, đúng trọng tâm và định hướng đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, động viên đội ngũ y Bác sy, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: Hữu Hoàn

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng nhu yếu phẩm kịp thời động viên đội ngũ y Bác sy, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng người dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên tuyến đường 7.

Nguyễn Nam - Quốc Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm