TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

11:02, 07/05/2020
Sáng nay (7/5), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Ông Nguyễn Thanh Hiền và Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì. 
Toàn cảnh hội nghị.

Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã có hiệu lực hơn ba năm. Dự thảo luật sửa đổi bổ sung lần này được đề xuất sửa đổi trên 50 điều, khoản và những quy định cụ thể để Luật áp dụng vào thực tiễn chặt chẽ và sát đúng hơn. Tại cuộc họp, các thành viên đoàn ĐBQH Nghệ An va các sở nganh liên quan đã thống nhất với những nội dung của dự thảo Luật.

Các đại biểu tham gia góp ý.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến góp ý: Luật sửa đổi bổ sung cũng cần thực hiện theo phương pháp loại trừ, bỏ những quy định trùng hợp trong các điều;  và cần mở rộng thẩm quyền ban hành Văn bản quy phạm pháp luật cho chính quyền cấp huyện, xã để quy định về những vấn đề, chính sách đặc thù của địa phương.

Ông Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật có tính chất bộ khung, do đó, ban soạn thảo dự thảo Luật cần cân nhắc lựa chọn,  sử dụng các khái niệm, thuật ngữ vừa bao quát vừa chính xác để đảm bảo  đồng bộ, thống nhất với những văn bản mới được ban hành.

Dương Cầm - Hữu Dũng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm