TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đai học Vinh lần thứ XXXII

20:38, 03/06/2020
Sáng nay (3/6), Đại hội đại biểu Đảng bộ trường ĐH Vinh lần thứ 32, nhiệm kỳ 2020- 2025 chính thức khai mạc, với 200 đại biểu chính thức đại diện hơn 970 đảng viên đến từ 50 đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc.

Tham dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí  trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy , lãnh đạo Bộ GD- ĐT.

Toàn cảnh đại hội.
Toàn cảnh đại hội.

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh khóa 31 đã nêu bật những kết quả  đạt được trong 5 năm qua. Với số lượng hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, HSSV, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Cơ cấu tổ chức được tái cấu trúc, sắp xếp phù hợp.

TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trường.

Cụ thể đã thành lập 6 viện trên cơ sở chia tách, sáp nhập 11 khoa- giảm 10 đơn vị. Về lĩnh vực đào tạo đã triển khai thực hiện chương trình đào tạo theo CDIO nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hoạt động hợp tác quốc tế được mở rộng: Trường nằm trong tốp 10 trường đại học có bài công bố quốc tế nhiều nhất ở Việt Nam; là thành viên liên kết của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN, thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO quốc tế. Năm 2020, theo Tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới (CSIC) Đại học Vinh được xếp hạng thứ 14 trong các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận và chúc mừng những kết quả quan trọng mà trường ĐH Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu thẳng thắn nhìn rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đó là vẫn còn tình trạng mất cân đối về tuyển sinh giữa các ngành đào tạo, nhiều ngành ngoài sư phạm chưa thực sự mạnh, chưa đạt chỉ tiêu.

Các đại biểu tham dự.

Với ngành thế mạnh truyền thống là sư phạm cần đào tạo chuyên sâu, chất lượng cao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đồng tình với các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ  2020-20205 của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: cần phát triển trường Đại học Vinh là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu Châu Á. Đây là mục tiêu lớn của trường và cũng là kỳ vọng của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển tỉnh nhà trong bối cảnh toàn cầu hóa .

Đoàn Chủ tịch.
Đoàn Chủ tịch.

Vì vậy, phải tiếp tục tái cơ cấu để đảm bảo các điều kiện thành lập Đại học, mặt khác dẫn dắt và cùng với các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, tạo thành tổ hợp đại học hội tụ đủ nguồn lực để giải quyết những vấn đề lớn của Ngành Giáo dục và Đào tạo. Trường phải thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo để SV có kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu. Gắn liền nghiên cứu với Khởi nghiệp trong SV. Bên cạnh đó, nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, HSSV phải luôn được Đảng bộ chú trọng để xây dựng tập thể trường đoàn kết, thống nhất phát triển .

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường ĐH Vinh khoá 32.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường ĐH Vinh khoá 32 gồm 20 đồng chí và bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
               

Thu Hiền - Cảnh Toàn 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm