Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025

12:00, 02/10/2020
Dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sáng nay (2/10), Tỉnh ủy tổ chức họp báo Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Toàn cảnh họp báo.
Toàn cảnh họp báo.

Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, Tỉnh ủy đã thành lập các tổ giúp việc Đại hội; ban hành kế hoạch và tập trung chỉ đạo chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, đúng quy định.

Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.
Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.

Dự thảo báo cáo chính trị thực hiện theo quy trình 6 bước, dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành thực hiện theo quy trình 3 bước, đồng thời xây dựng dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đề án nhân sự Đại hội được gắn với việc rà soát quy hoạch, đánh giá, bố trí, sắp xếp cán bộ trước đại hội và thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự đúng nguyên tắc, phát huy dân chủ, tạo được sự đồng thuận cao.

Công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đã triển khai các chương trình với tinh thần tiết kiệm, không phô trương hình thức.

Đại hội dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16/10 đến 18/10/2020 tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh.

Đại diện cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp.
Đại diện cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp.

Tại buổi họp báo, đại diện cho nhiều cơ quan báo chí đánh giá cao về công tác chuẩn bị trước Đại hội, đặc biệt là báo cáo chính trị đã đánh giá được kết quả và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng mong muốn Nghệ An cần có những quyết sách mang tính đột phá trong phát triển kinh tế, nguồn nhân lực của tỉnh. Ban tổ chức Đại hội cần tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí cập nhật thông tin trước, trong và sau Đại hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh p
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao đổi thêm với cơ quan báo chí.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao đổi thêm với các cơ quan báo chí về các chỉ tiêu phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, những vấn đề mà báo chí quan tâm về công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các sở ngành liên quan thông tin thêm về quy trình trong công tác tuyên truyền, phối hợp chia sẻ thông tin với các cơ quan báo chí khi tác nghiệp, giải đáp những thắc mắc của các cơ quan báo chí.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu kết luận tại buổi họp báo.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu kết luận buổi họp báo.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao sự quan tâm và vai trò của các cơ quan báo chí đối với công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19.

Các đại biểu dự họp báo.

Trong thời gian trước, trong và sau Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị các cơ quan truyền thông, các nhà báo cần phát huy hết trách nhiệm, tiếp tục mở các chuyên trang, chuyên mục, chọn lọc đăng tải những ý kiến của đảng viên, nhân dân, góp phần cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 thành công tốt đẹp./.     

Bùi Thọ - Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm