Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị Khối Tài chính trong ngày cuối năm

01:29, 01/01/2021
Tối 31/12/2020, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên DKTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị trong Khối Tài chính. 

Cùng đi có các đồng chí: Cao Thị Hiền, PCT Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trong khối Tàichính.
 

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu, trao đổi một số nhiệm vụ với lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Thuế Nghệ An.

Tại Cục Thuế Nghệ An, lãnh đạo đơn vị cho biết: đến Quý 3 năm 2020, thu ngân sách trên địa bàn chỉ đạt hơn 70% so với cùng kỳ. Tuy vậy, với sự nỗ lực của các đơn vị trong khối Tài chính, đến cuối chiều ngày 31/12/2020, tổng thu ngân sách của tỉnh đã đạt 17.128 tỷ đồng, đạt 109,2% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Thuế Nghệ An nhân dịp đón năm mới 2021.

Tính ra, Nghệ An tăng hơn cả nước cả về tiến độ và tốc độ thu. Trong đó, tiến độ đạt dự toán Nghệ An đứng thứ 12/63 tỉnh thành cả nước; quy mô xếp thứ 14, tăng 3 bậc so với năm 2019. Có được kết quả này là nhờ trong năm các đơn vị trong khối Tài chính đã triển khai các giải pháp có hiệu quả từ công tác tuyên truyền, kê khai, giám sát. Đặc biệt là công tác thanh, kiểm tra, xử lý thất thu và thu nợ đạt hiệu quả cao.Đây là nỗ lực mang rõ dấu ấn của ngành Thuế trong năm 2020. 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Hải quan Nghệ An nhân dịp năm mới 2021.

Đến thăm, động viên và tặng quà Cục Hải quan tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý chi sẻ với những khó khăn mà ngành Hải quan phải đối mặt, nhất là khi Covid- 19 đã làm ngưng trệ hầu hết các hoạt động kinh tế. Tuy vậy, ngành Hải quan vẫn thu ngân sách vượt dự toán HĐND tỉnh giao và có đóng góp hết sức quan trọng. Làm sao để thủ tục đầu tư, thủ tục thương mại được nhanh nhất, với bộ máy cán bộ trẻ năng động, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý đề nghị Hải quan tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sát cánh cùng với tỉnh để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhân dịp đón năm mới 2021.

Thăm Cục dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý ghi nhận: trong điều kiện rất khó khăn đã thực hiện tốt các nguồn lực, bảo vệ nguồn dự trữ quốc gia rất an toàn, nhất là trong năm nay còn thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành của Cục dự trữ, Bí thư đề nghị đơn vị phải bảo quản thật tốt, 100% an toàn nguồn dự trữ quốc gia để người dân trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An được thu hưởng những sản phẩm tốt. 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An nhân dịp đón năm mới 2021. 

Tại Kho bạc nhà nước tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống. Trong năm, công tác thu, chi đã được kho bạc kiểm soát chặt chẽ, góp phần hỗ trợ hiệu quả hoạt động tài chính của tỉnh; đồng thời đề nghị đơn vị cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chi đúng với quy định và chi tiết kiệm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các đơn vị giao dịch, nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng. Cần phối hợp chặt chẽ từ đầu, bám sát nhiệm vụ thu để thực hiện, kiểm soát chi các loại đảm bảo an toàn

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý ghi nhận, mặc dù một năm đầy biến động, có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Sở Tài chính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đến thăm động viên và tặng quà chúc mừng Sở Tài chính, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý ghi nhận, mặc dù một năm đầy biến động, có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Sở Tài chính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điều hành chi ngân sách hiệu quả, đảm bảo an toàn các nguyên tắc chi tiêu. Đặc biệt việc điều hành rất linh hoạt trong việc chi cho phòng chống dịch, khắc phục hậu quả thiên tai; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, qua đó kích thích tăng trưởng kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Sở Tài chính nhân dịp đón năm mới 2021.

Với vai trò của mình, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2021, đơn vị  cầnphải chủ trì tham mưu cho tỉnh để có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trong điều kiện tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Liên quan đến chi, chi đúng chi đủ, chi tiết kiệm, chi theo tinh thần trọng tâm, trọng điểm và chi hiệu qủa. 

 

Xuân Hướng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm